Thế giới

Thâm nhập đường dây lôi kéo trẻ em chát sex ở Philippines

Mạnh Tường

ANTĐ - Trong vai một kẻ “đam mê” chat sex và lạm dụng tình dục trẻ em, nhà báo Peter Bridge của Bỉ đã thâm nhập đường dây chuyên cung cấp trẻ em chat sex ở Philippines. Theo nhà báo Peter Bridge, rất nhiều trẻ em gái, có cả những em mới 11 tuổi bị đưa ra như món hàng để khách có thể lựa chọn trước khi quyết định chat sex hay quan hệ tình dục.

Thâm nhập đường dây lôi kéo trẻ em chát sex ở Philippines ảnh 1

Khách hàng và một bé gái chuyên chát sex ở tuổi 13

Cuộc thi sắc đẹp ngầm

Nhà báo Peter Bridge (tên đã được thay đổi để bảo vệ danh tính và sự an toàn) đã phối hợp với Trung tâm bảo vệ phụ nữ và trẻ em của cảnh sát quốc gia Philippines, tổ chức phi chính phủ Công lý quốc tế của Mỹ điều tra đường dây lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng ở Philippines trong khoảng thời gian 2 năm. Peter Bridge cho biết, có một cuộc thi sắc đẹp ngầm giữa những bé gái tham gia đường dây chat sex ở Philippines. Trước mỗi giao dịch, hàng chục bé gái xếp thành hàng ngang trước webcam để những kẻ biến thái lựa chọn. Các bé gái buộc phải mỉm cười, uốn éo theo yêu cầu của khách hàng qua màn hình máy tính. Sau khi “xem hàng”, khách hàng có thể đến khu ổ chuột nghèo nàn ở Iligan, Philippines để quan hệ tình dục. 

Peter Bridge đã liên lạc với kẻ cầm đầu đường dây chuyên cung cấp trẻ em chat sex và được tham gia vào các hoạt động của chúng. Khi đến thành phố Iligan, ông được đưa đến ngôi nhà có hàng chục bé gái.  “Họ cho tôi lựa chọn các bé gái trong độ tuổi từ 11 đến 17. Tôi nói rằng, tôi thích 6 cô bé, 2 cô bé mỗi đêm và họ đồng ý”, Peter Bridge nói với phóng viên Tờ MailOnline (Anh). Các cô bé được đưa đến khách sạn và Peter Bridge có cơ hội thể tìm hiểu thêm về cuộc sống của những bé gái này. 

“Tôi phát hiện một số bé gái lớn tuổi được tuyển dụng làm công việc này từ khi còn rất nhỏ. Họ đã được đào tạo để trở thành những người “chuyên nghiệp”, biết cách “moi” tiền của khách hàng cũng như làm sao để không bị phát hiện. Khách hàng tiềm năng đến từ Mỹ, châu Âu, Australia, Canada và Hàn Quốc. Nhiều cô bé coi công việc chat sex hay bán dâm là hết sức bình thường. Thậm chí, có em không biết rằng, mình bị lạm dụng tình dục”, Peter Bridge nói. Peter Bridge cho biết thêm, ông có quyền truy cập vào tài khoản của nhóm và nhìn thấy danh sách khách hàng khoảng 200 người.

Nhà báo Peter Bridge cũng đã cung cấp nhiều bức ảnh để chứng minh quá trình điều tra vất vả và nguy hiểm của mình. Trong một bức ảnh, tay ma cô to béo ôm bé gái 13 tuổi trong lòng và hỏi khách hàng “muốn xem phần nào của con bé”. Một kẻ được cho là người Anh để ngực trần, ngồi trước màn hình máy tính xem cô bé Philippines 13 tuổi “show hàng”.

Hậu quả của sự nghèo đói

Theo các chuyên gia an ninh, đói nghèo cùng với sự gia tăng của internet giá rẻ, tốc độ cao đã biến đất nước này thành trung tâm tỷ đô của ngành công nghiệp tình dục trên mạng. Năm 2015, chỉ tính riêng nước Anh, đã có 139 người bị điều tra vì trả tiền xem trẻ em Philippines chat sex. Tuy nhiên, con số đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Những bé gái bị dụ dỗ, ép buộc vào đường dây chat sex là hậu quả của đói nghèo. Thậm chí, một số gia đình khó khăn đã đưa con cái tham gia chat sex. Thông thường, khách hàng phải trả từ 8 - 30 euro/lần cho các đường dây cung cấp trẻ em chat sex, trong đó, bé gái sẽ nhận được 2 euro. Trong một đất nước mà nhiều người thu nhập ít hơn 1 euro/ngày, thì khoản tiền 2 euro rất hấp dẫn với các em nhỏ. 

Lạm dụng tình dục trẻ em trên mạng là tội phạm mạng “nóng” nhất ở Philippines hiện nay. Tháng 11-2015, cảnh sát đã đột kích một căn hộ ở Iligan và giải cứu 11 bé gái, nạn nhân ít tuổi nhất mới 7 tuổi. 5 nghi phạm, 3 người đàn ông và 2 phụ nữ đã bị bắt giữ. Khi khám xét căn hộ, cảnh sát cũng tìm thấy ma túy được cất giấu ở nhiều nơi. Cảnh sát quốc gia Philippines khẳng định, các nghi phạm bị bắt vì cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em và cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục. Đồng thời, cảnh sát Philippines cũng nhận định, Philippines được coi là một trong những “thiên đường du lịch tình dục trên mạng” và cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em vẫn còn rất nhiều khó khăn, thách thức ở phía trước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC