Chính trị - Xã hội

Thầm lặng cống hiến chiến công cho Công an Thủ đô

Châu Anh
ANTD.VN -  Nhận xét, đánh giá về các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 CATP Hà Nội, Đại tá Nguyễn Thành Long - Phó Giám đốc CATP nhấn mạnh: 5 đơn vị trong Cụm đều có hoạt động đặc thù, thầm lặng cống hiến chiến công cho Công an Thủ đô.

Chiều nay (3-8), Cụm thi đua số 6 CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2022. Đại tá Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc CATP dự và chỉ đạo hội nghị.

Trước khi diễn ra hội nghị, các đại biểu tham dự đã dành 1 phút mặc niệm 3 cán bộ chiến sỹ thuộc Đội Cảnh sát PCCC&CNCH CAQ Cầu Giấy anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ .

Thầm lặng cống hiến chiến công cho Công an Thủ đô ảnh 1

Đại tá Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc CATP phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Báo cáo trung tâm do Thượng tá Nguyễn Thanh Bình - Trưởng phòng PX04, đơn vị Cụm phó trình bày nêu rõ: 6 tháng đầu năm 2022, bám sát chương trình công tác, vượt qua khó khăn của dịch bệnh, các đơn vị trong Cụm thi đua số 6 CATP Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng 2 đợt thi đua do CATP phát động một cách thiết thực.

Cụm đã tổ chức thành công tọa đàm về quán triệt Nghị quyết 09 của Đảng ủy CATP; tổ chức dâng hương các anh hùng liệt sỹ Công an Thủ đô nhân 75 năm ngày thương binh liệt sỹ… Chủ động kịp thời tham mưu có hiệu quả với CATP về các lĩnh vực công tác quan trọng như công tác an ninh, quản lý đào tạo, huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ và tuyên truyền định hướng của CATP... Qua 2 đợt thi đua đã có 146 lượt CBCS của các đơn vị trong Cụm được các cấp khen thưởng.

Thầm lặng cống hiến chiến công cho Công an Thủ đô ảnh 2

Cụm thi đua số 6 CATP Hà Nội dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ Công an Thủ đô

Biểu dương Cụm thi đua số 6 đã gương mẫu, đi đầu tổ chức thành công Tọa đàm về quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết số 09 của Đảng uỷ CATP, tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, phục vụ đắc lực nhiệm vụ của mỗi đơn vị; Đại tá Nguyễn Thành Long đề nghị các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua số 6 tập trung các biện pháp, giải pháp để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng tháng cuối năm.

Theo đó, tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả đợt 3 và đợt 4 phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022; đặc biệt hưởng ứng phong trào học tập gương hy sinh dũng cảm trong khi thực hiện nhiệm vụ của 3 cán bộ chiến sỹ PCCC&CNCH CAQ Cầu Giấy.

Thầm lặng cống hiến chiến công cho Công an Thủ đô ảnh 3

Đại tá Mai Tùng Lâm, đại diện đơn vị Cụm trưởng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo CATP và ý kiến đóng góp của các đơn vị trong Cụm

Tham gia thực hiện các phương án, kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn Thủ đô; chỉ đạo tổ chức đạo tổ chức thành công Đại hội các Chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, bố trí, sắp xếp cán bộ và kiện toàn tổ chức Đảng theo chỉ đạo của CATP. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trên các lĩnh vực công tác an ninh, đào tạo, huấn luyện, tuyên truyền...

Đại tá Nguyễn Thành Long yêu cầu các đơn vị trong Cụm cần tăng cường công tác xây dựng đảng, XDLL, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, lễ tiết, tác phong, chấp hành nghiệm điều lệnh, văn hóa ứng xử trong CAND...

Cấp ủy, chỉ huy nhất là người đứng đầu các đơn vị phát huy vai trò nêu gương trong sinh hoạt; nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, lĩnh vực được phân công phụ trách; tăng cường kiểm tra, giám sát việc tố chức triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác đơn vị đã đề ra.

Phó Giám đốc CATP đề nghị các nội dung thi đua của Cụm 6 tháng cuối năm phải bám sát vào chủ trương chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị. Đồng thời quan tâm tổ chức hoạt động sinh hoạt chính trị, xã hội, từ thiện, các hoạt động chung sức cùng cộng đồng; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC