Thế giới

Thảm kịch cháy chung cư ở Mỹ, 19 người chết

Tuấn Anh
ANTD.VN - 19 người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư 19 tầng ở New York (Mỹ) hôm 9-1-2022. Đây là một trong những vụ hỏa hoạn tồi tệ nhất tại thành phố này trong 30 năm qua.
Thảm kịch cháy chung cư ở Mỹ, 19 người chết ảnh 1

19 người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư 19 tầng ở New York (Mỹ) hôm 9-1-2022

Lãnh đạo Sở cứu hỏa New York Daniel Nigro cho biết, đám cháy bắt nguồn từ máy sưởi điện bị trục trặc trong 1 căn hộ, khiến ngọn lửa bốc lên khắp tầng 2 và tầng 3 của tòa chung cư 19 tầng ở khu Bronx, New York. Hơn 200 nhân viên cứu hỏa đã được huy động để dập tắt ngọn lửa tại tòa chung cư gồm 120 căn, cao 19 tầng.

Ông Nigro cho hay nhiều cư dân không thể thoát khỏi tòa chung cư vì ngạt khói. “Nạn nhân được tìm thấy ở khắp các tầng và được lính cứu hỏa đưa ra ngoài trong tình trạng ngừng tim và ngừng hô hấp”, ông nói thêm.

Nhà chức trách cho biết, trong số những người thiệt mạng có 9 trẻ em. 13 người khác vẫn phải điều trị tại bệnh viện trong điều kiện nguy kịch. Tổng cộng, hơn 50 người bị thương trong thảm kịch.

“Những con số thật kinh khủng. Đây là thời khắc kinh hoàng, đau thương đối với thành phố New York”, Thị trưởng New York Eric Adams nói.

Một người dân tại tòa chung cư, Cristal Diaz, 27 tuổi, nói với New York Post rằng cô đang uống cà phê thì ngửi thấy mùi khói.

“Chúng tôi bắt đầu đổ nước lên khăn tắm và cửa”, cô nói, “Mọi thứ thật kinh khủng. Chúng tôi không biết phải làm gì. Chúng tôi nhìn ra cửa sổ và thấy nhiều thi thể được đưa ra ngoài”.

19 người thiệt mạng trong vụ cháy chung cư 19 tầng ở New York, xảy ra chỉ vài ngày sau vụ cháy tòa nhà ở Philadelphia khiến 12 người chết, trong đó có 8 trẻ em.

Theo Guardian

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC