Thể thao

Thai-League muốn "đá kín" cho xong mùa giải 2020

Băng Tâm
ANTD.VN - Ban tổ chức giải VĐQG Thái Lan (Thai-League) đang họp bàn phương án tổ chức nốt các trận đấu trên sân không khán giả để mùa giải 2020 có thể kết thúc vào tháng 4 như dự kiến.
Thai-League muốn "đá kín" cho xong mùa giải 2020 ảnh 1

Thai-League 2020 chưa thể kết thúc do dịch Covid-19 tái bùng phát (Ảnh SMMsport)

Tờ SMMsport của Thái Lan cho hay, Liên đoàn bóng đá nước này cùng Công ty tổ chức giải Thai-League vừa nhóm họp để bàn về việc nối lại giải đấu vốn đang tạm hoãn lần thứ 2 do dịch Covid-19 bùng phát.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế Thái Lan, các sân vận động chỉ có thể mở cửa tổ chức trở lại các trận thi đấu bóng đá bắt đầu từ tháng 3, hoặc muộn hơn. Điều này khiến giải Thai-League 2020 nguy cơ không thể cán đích vào tháng 4-2021 như dự kiến.

Quan trọng hơn, giải kéo dài thêm ngày nào càng khiến các đội bóng thiệt hại chính, vốn đang rất eo hẹp sau đợt hoãn đầu tiên kéo dài tới 7 tháng.

"Qua các cuộc họp sơ bộ có thể thấy việc tổ chức các trận đấu không khán giả hoàn toàn khả thi. Cùng với đó, chúng tôi sẽ xin các cơ quan có thẩm quyền nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch đối với cầu thủ, quan chức đội bóng để họ thuận tiện hơn khi di chuyển, thực hiện các trận đấu như lịch dự kiến", SMMsport dẫn lời Quyền giám đốc điều hành Công ty Thai-League, ông Karawee.

2020 là mùa giải dài lịch sử với bóng đá Thái Lan. Thông thường, mỗi mùa giải gói gọn trong vòng 8 tháng, từ tháng 2 tới tháng 10 hàng năm. Tuy nhiên do đại dịch Covid-19 xuất hiện khiến mùa giải 2020 phải hoãn từ tháng 3 tới tháng 9-2020. Cùng với đó, ban tổ chức quyết định lùi thời gian kết thúc mùa giải sang tháng 4-2021 (thay vì tháng 10-2020).

Nhưng nay kế hoạch này có thể không thực hiện được khi Covid-19 tái bùng phát và Chính phủ Thái Lan đang siết chặt các biện pháp dập dịch, bao gồm đóng cửa tất cả các sân vận động.

Hình ảnh khán đài V-League 2021 khiến bạn bè quốc tế kinh ngạc!
Thai-League muốn "đá kín" cho xong mùa giải 2020 ảnh 2

Sân Thiên Trường ken đặc khán giả trong trận khai mạc V-League 2021


Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ sau khi gửi những hình ảnh và clip trên sân Thiên Trường (trận Nam Định - Hà Nội vòng 1 V-League 2021) cho lãnh đạo AFC và các Liên đoàn bóng đá khác ở châu Á, tất cả đều kinh ngạc bởi không thể tưởng tượng nổi trong bối cảnh dịch Covid-19 như hiện nay mà bóng đá Việt Nam có thể tổ chức những trận đấu tuyệt vời đến vậy.

"Không có quốc gia nào trên thế giới có thể tổ chức các trận bóng đá như tại Việt Nam hiện nay. Bóng đá có được điều này là được thừa hưởng nỗ lực chống dịch tuyệt vời của Chính phủ và nhân dân cả nước", Phó Chủ tịch VFF nói và cho biết toàn bộ 1.385 trận đấu thuộc hệ thống giải chuyên nghiệp Việt Nam, hệ thống giải trẻ đã được tổ chức gói gọn trong năm 2020. Đây là điều mà gần như không một liên đoàn bóng đá nào làm được - ngoại trừ VFF - trong năm qua.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC