Thế giới

Thái Lan vượt mốc 1 triệu ca nhiễm Covid-19

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Số ca nhiễm Covid-19 tại Thái Lan đã vượt ngưỡng 1 triệu ca vào ngày 20-8, trong đó, 97% số ca nhiễm được ghi nhận từ tháng 3 đến nay.

Giới chức Thái Lan đã ghi nhận 19.851 trường hợp nhiễm Covid-19 trong ngày 20-8, nâng tổng số ca mắc ở nước này vượt mốc 1 triệu người. Cùng lúc đó, nước này ghi nhận 240 trường hợp tử vong vì virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca thiệt mạng từ đầu dịch lên 8.826 người.

Thái Lan từng khống chế được tình hình dịch bệnh và chỉ phải áp dụng giãn cách xã hội một phần. Tuy nhiên, sự xuất hiện của biến thể Delta đã khiến tình hình dịch bệnh tại quốc gia này tồi tệ đi nhanh chóng từ hồi tháng 3.

Để ứng phó tình hình dịch bệnh căng thẳng, Thái Lan đã gấp rút tăng cường nguồn cung và triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19. Hiện, chỉ 8,3% trong số 66 triệu người dân nước này được tiêm chủng.

Thái Lan vượt mốc 1 triệu ca nhiễm Covid-19 ảnh 1

Thái Lan vẫn đang trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng

Vào hôm 17-8, chính phủ Thái Lan đã thông qua ngân sách 280 triệu USD để mua 20 triệu liều vaccine của Pfizer, đồng thời xem xét đề xuất mua thêm 10 triệu liều khác.

Lo ngại vaccine vaccine bị suy giảm khả năng miễn dịch trước biến chủng Delta, Thái Lan cũng đang có kế hoạch triển khai các mũi tiêm nhắc lại.

Lực lượng chống dịch tuyến đầu ở Thái Lan đã được tiêm liều bổ sung. Giới chức nước này cũng đang kết hợp các mũi tiêm AstraZeneca và Sinovac để tăng cường khả năng miễn dịch.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC