Thể thao

Thái Lan trả lương kỷ lục cho HLV Nishino vì vé World Cup 2026

Băng Tâm
ANTD.VN - "Tôi muốn mình trở thành một phần trong mục tiêu giành vé dự World Cup 2026 của bóng đá Thái Lan", HLV Nishino phát biểu sau khi gia hạn hợp đồng thành công với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT).

Ngay khi U23 Thái Lan kết thúc VCK U23 châu Á 2020 với thành tích lần đầu lọt vào tứ kết, FAT cùng HLV người Nhật Bản - Nishino đã ngồi vào bàn đàm phán, sau khi bản hợp đồng đầu tiên ký vào tháng 7-2019 kết thúc trong tháng 1-2020 này.

HLV Nishino được FAT gia hạn hợp đồng thêm 2 năm

HLV Nishino được FAT gia hạn hợp đồng thêm 2 năm

"Mọi thoả thuận đã xong. Hợp đồng sẽ chính thức ký ngày 24-1 tới, trước mắt có thời hạn 2 năm. Tôi vẫn sẽ dẫn dắt đồng thời ĐTQG và U23 Thái Lan. Tôi muốn mình trở thành một phần trong mục tiêu giành vé dự World Cup 2026 của bóng đá Thái Lan", HLV Nishino chia sẻ với truyền thông ngay khi kết thúc đàm phán.

Cũng trong cuộc trao đổi này, HLV Nishino thừa nhận "mọi chuyện không hề suôn sẻ" kể từ khi ông dẫn dắt các đội tuyển của Thái Lan từ tháng 7-2019 tới nay. 

"Từ khi nhận lời nắm cùng lúc hai đội, tôi biết đó là thách thức, không hề đơn giản. Nhưng tôi hài lòng với những gì đã xảy ra thời gian qua. Các học trò của tôi có tiềm năng và hi vọng tôi sẽ được cung cấp nhiều lựa chọn (cầu thủ) hơn, cho các thử thách sắp tới", HLV Nishino nói.

Ngay khi được gia hạn hợp đồng, ông Nishino sẽ đi dự khán Thai-League, tuyển quân cho ĐT Thái Lan đá 3 trận còn lại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, nơi mà Thái Lan (8 điểm/5 trận) đang tạm xếp thứ 3 bảng G, sau hai đội bóng Đông Nam Á khác là Malaysia (9 điểm/5 trận) và Việt Nam (11 điểm/5 trận).

"Chúng tôi còn ba trận, trong đó hai trận được đá sân nhà. Mục tiêu không gì khác là gom số điểm tối đa để giành quyền vào vòng loại thứ ba", cựu HLV trưởng ĐT Nhật Bản tuyên bố.

Theo tiết lộ của báo chí Thái Lan, ở lần gia hạn này, mức lương FAT trả cho HLV Nishino tăng thêm 3 triệu baht lên mức 33 triệu baht/năm, tức khoảng 2,75 triệu baht (2 tỷ đồng) mỗi tháng. Đây là mức lương cao nhất lịch sử một HLV từng nhận khi dẫn dắt các ĐT Thái Lan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC