Thể thao

Thái Lan thất bại chỉ tiêu, Việt Nam hướng tới kỷ lục 'vàng' SEA Games

Băng Tâm
ANTD.VN - Thời điểm này, đoàn Thái Lan đã chắc chắn thất bại chỉ tiêu 120 HCV, trong khi chủ nhà Việt Nam vượt xa chỉ tiêu và đang hướng tới kỷ lục mới về thành tích toàn đoàn tại SEA Games.

Trong 11 quốc gia dự SEA Games 31, Việt Nam và Thái Lan là hai đoàn cử số lượng VĐV tham gia tranh tài đông nhất, cũng là 2 ứng viên số 1 cho ngôi nhất toàn đoàn.

Theo đó, chủ nhà Việt Nam cử 960 VĐV, tranh tài ở cả 40 môn, đặt mục tiêu giành 140 HCV. Trong khi Thái Lan cử 889 VĐV, đặt mục tiêu giành 120 HCV.

Thái Lan thất bại chỉ tiêu, Việt Nam hướng tới kỷ lục 'vàng' SEA Games ảnh 1

Bóng đá nữ Thái Lan (áo xanh) thất bại mục tiêu HCV sau trận chung kết thua chủ nhà Việt Nam

SEA Games 31 có tổng cộng 40 môn thi và 523 bộ huy chương tương tứng 523 HCV.

Tính tới trước ngày thi đấu cuối cùng 22-5, đã có tổng cộng 465 bộ huy chương được trao, trong đó đoàn Thái Lan mới có 65 HCV, kém 55 HCV so với chỉ tiêu đề ra. Với kết quả này, Thái Lan chắc chắn không hoàn thành chỉ tiêu khi chỉ có khoảng 30 nội dung đấu chung kết ở ngày thi cuối cùng.

Trong khi đó, chủ nhà Việt Nam với 181 HCV đã vượt xa chỉ tiêu ban đầu 140 HCV, chắc chắn ngôi nhất toàn đoàn.

Chưa dừng ở đó, đoàn Việt Nam đang quyết tâm hướng tới mục tiêu vượt cột mốc 194 HCV của Indonesia lập tại SEA Games Jakarta 1997, để xác lập kỷ lục mới về số HCV giành được trong một kỳ đại hội.

Ở ngày thi đấu cuối hôm nay, chủ nhà Việt Nam góp mặt 16 môn thi, với rất nhiều nội dung sở trường, hoàn toàn có cơ hội xác lập kỷ lục.

Thái Lan thất bại chỉ tiêu, Việt Nam hướng tới kỷ lục 'vàng' SEA Games ảnh 2

Tổng sắp huy chương SEA Games 31 trước ngày thi đấu cuối cùng

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC