Thế giới

Thái Lan: Người dân biểu tình phản ứng cách Chính phủ ứng phó Covid-19

Quỳnh Chi
ANTD.VN - Hàng nghìn người đã tập trung biểu tình gần toà nhà Chính phủ tại thủ đô Bangkok chiều 18/7 để phản đối Chính phủ của Thủ tướng đương nhiệm Prayuth Chan-o-cha. Phía cảnh sát đã phải huy động hơn 2.000 nhân viên để ngăn chặn người biểu tình. Cảnh sát cũng phải sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông tập trung biểu tình tại thủ đô.

Người biểu tình - được phong trào Thanh niên Tự do vận động, đã mang theo biểu ngữ yêu cầu Thủ tướng phải từ chức, thậm chí đốt hình nộm của ông Prayuth. Cuộc biểu tình diễn ra bất chấp dịch bệnh tại Thái Lan đang bùng ph cũng đã ra lệnh cấm tụ tập trên 5 người tại Bangkok và các vùng phụ cận đồng thời thiết lập giờ giới nghiêm vào ban đêm.

Thái Lan: Người dân biểu tình phản ứng cách Chính phủ ứng phó Covid-19 ảnh 1

Cảnh sát phải sử dụng hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông tập trung biểu tình tại thủ đô.

Trong khi đó, chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 tại Thái Lan đang gặp khó khăn do thiếu hụt nguồn cung. Nhiều điểm tiêm chủng tại Thủ đô Bangkok đã phải đóng cửa. Công ty AstraZeneca cho biết, họ chỉ có khả năng cung cấp cho Thái Lan 3 triệu liều vaccine Covid-19 mỗi tháng thay vì 10 triệu như yêu cầu.

AstraZeneca đặt nhà máy sản xuất tại Thái Lan và họ dự định sẽ xuất khẩu 2/3 số lượng còn lại và thúc đẩy đàm phán về việc chính phủ đang hạn chế xuất khẩu vaccine để đảm bảo được cung cấp trước.

Để có đủ vaccine cho người dân, Chính phủ Thái Lan đang tích cực đàm phán đặt hàng với các hãng khác như Pfizer và sử dụng cả vaccine Sinovac của Trung Quốc dù gặp nhiều phản đối.

Theo Bangkok Post

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC