Quân sự

Thái Lan cũng “nhòm ngó” HQ-9 của Trung Quốc

Đức Hà
ANTĐ - Tạp chí Jane's Defence Weekly, ngày 3/11 đưa tin, Trung Quốc sẽ triển khai hợp tác với Thái Lan trong xuất khẩu và hợp tác kỹ thuật quân sự.
Thái Lan cũng “nhòm ngó” HQ-9 của Trung Quốc ảnh 1
Hệ thống phòng không HQ-9 của Trung Quốc

Tại triển lãm An ninh quốc phòng Bangkok 2013, nhiều doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng của Trung Quốc đang thiết lập quan hệ đối tác hợp tác chiến lược với quân đội Thái Lan.

Theo nguồn tin từ các lãnh đạo của tập đoàn xuất nhập khẩu máy móc cơ khí chính xác Trung Quốc (CPMIEC) và công ty Technology Co, Ltd, hai công ty này đã tiến hành các cuộc tiếp xúc ban đầu với các quan chức lãnh đạo bộ quốc phòng Thái Lan để tìm kiếm sự hợp tác thương mại giữa hai bên trong lĩnh vực hệ thống vũ khí.

Theo báo cáo, hai nước Trung Quốc và Thái Lan đã thể hiện mong muốn hợp tác xuất khẩu và chuyển giao công nghệ các hệ thống vũ khí như hệ thống tên lửa đất đối không HQ-9 của CPMIEC.

Ngoài ra, Thái Lan cũng định mua sắm một số trang thiết bị khác, bao gồm hệ thống tên lửa phòng không tầm thấp FL-3000N trang bị trên tàu chiến, hệ thống phòng không tự hành tầm thấp FK-1000, xe bọc thép chống mìn CS-VP3.

Theo THX

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC