Thể thao

Thái Lan có thể bị tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á 2020

Tiểu Lam
ANTD.VN - Thái Lan một lần nữa đứng trước nguy cơ bị LĐBĐ châu Á (AFC) tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á 2020 trên sân nhà.

Cách đây không lâu, AFC đã đến Thái Lan để khảo sát cơ sở vật chất, và không hài lòng về công tác chuẩn bị của nước chủ nhà, khi bốn SVĐ là Rajamangala (Bangkok), 700th Anniversary (Chiangmai), Tinsulanonda (Songkhla) và Thammasat (Pathum Thani) đều chưa đảm bảo đầy đủ theo các tiêu chuẩn quy định.

Bóng đá Thái Lan vẫn chưa thoát khỏi rối ren

Bóng đá Thái Lan vẫn chưa thoát khỏi rối ren

Trong những diễn biến mới nhất, theo FOX Sports châu Á, tiến độ hoàn thành việc nâng cấp các SVĐ này vẫn đang diễn ra ì ạch. Điều đó đồng nghĩa một lần nữa Thái Lan phải đối mặt với nguy cơ bị tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á 2020.

Nếu điều đó xảy ra, đội bị chịu ảnh hưởng lớn nhất chính là U23 Thái Lan. Trước đó, dù được đặc cách suất chủ nhà, nhưng U23 Thái Lan vẫn tham gia vòng loại để cọt xát và có thành tích lẹt đẹt, điển hình là trận thua U23 Việt Nam tới 0-4. Nếu VCK U23 châu Á không được tổ chức ở xứ Chùa Vàng, U23 Thái Lan cũng có nguy cơ phải đứng ngoài cuộc chơi.

Lúc này, tình hình ĐTQG và ĐT U23 của Thái Lan vẫn đang khá rối ren, khi chưa có HLV trưởng. Trong bối cảnh những cuộc đàm phán với HLV Akira Nishino đang đi vào bế tắc, LĐBĐ Thái Lan đã tính đến khả năng mời cựu HLV Chelsea là ông Avram Grant lên nắm quyền.

Dự kiến, đoàn công tác của AFC sẽ trở lại Thái Lan một lần nữa vào tháng 10 để kiểm tra tiến độ cải tạo các SVĐ trên, trước khi quyết định có ký hay không thỏa thuận đăng cai với nước chủ nhà này.

“AFC vẫn chưa ký thỏa thuận đăng cai giải đấu với Thái Lan. Đoàn kiểm tra của họ sẽ đưa ra quyết định cuối cùng, nên tất cả các bên có liên quan phải đẩy nhanh tiến độ công việc. Sẽ là một mất mát lớn nếu chúng tôi bị từ chối quyền đăng cai giải đấu", Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan - Somyos Pumpanmuang nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC