Thế giới

Thái Lan: Chìm tàu du lịch, 18 người thiệt mạng

Quang Vinh
ANTD.VN - Công tác tìm kiếm cứu nạn trong một vụ chìm tàu du lịch trên sông Chao Phraya đoạn chảy qua thành phố Ayutthaya, tỉnh Ayutthaya, Thái Lan từ chiều 18-9 đã được nối lại vào sáng sớm 19-9. Hiện 7 người trên tàu vẫn mất tích, trong khi số người thiệt mạng là 18. 
Hiện trường vụ chìm tàu du lịch

Hiện trường vụ chìm tàu du lịch

Phó chỉ huy cảnh sát của thành phố Ayutthaya - Napol Kladkhemphet cho biết, người lái tàu Virat Chaisirikul, 67 tuổi đã bị bắt giữ để thẩm vấn và bị buộc tội lái tàu thiếu thận trọng gây hậu quả chết người.

Ông Chaisirikul cũng bị cáo buộc chở khách quá số lượng quy định. Chiếc tàu du lịch này dài 27m và chỉ được chở 50 hành khách, tuy nhiên lái tàu đã nhồi nhét gần 150 người lên tàu. Giấy phép lái tàu của ông ta cũng đã hết hạn.

Chaisirikul phủ nhận việc ông điều khiển tàu thiếu thận trọng, dù thực tế chiếc tàu đã vượt một chiếc sà lan tại khúc cong trên con sông và sóng đánh mạnh vào đuôi tàu, khiến nó mất kiểm soát, đâm vào trụ bê tông của một cây cầu trước khi chìm.

Về việc chở quá tải, Chaisirikul chối cãi rằng, ông không thể ngăn cản hành khách ùn ùn kéo lên tàu - “số hành khách quá đông, tôi không ngăn nổi họ”.

Cảnh sát Kladkhemphet cho biết, chủ của con tàu gặp nạn là Sunthorn Phansuethong đã liên hệ với cảnh sát và ông này cũng sẽ bị thẩm vấn với cáo buộc có hành vi bất cẩn gây ra chết người.

Theo ông Prayoon Rattanasenee – Thống đốc tỉnh Ayutthaya, ngoài 18 người thiệt mạng, 46 hành khách khác đã bị thương và 10 người trong số họ thuộc tình trạng nguy kịch.

Trong khi đó, Phó thống đốc Rewat Prasong cho biết, hầu hết hành khách trên tàu là người Hồi giáo địa phương hành hương về từ một nhà thờ Hồi giáo gần đó.

Thống đốc Rattanasenee cho biết, một yếu tố gây ra tai nạn là do người lái tàu không quen di chuyển trên khúc sông Chao Phraya chảy qua thành phố Ayutthaya và nước sông chảy rất xiết. Được biết, Chao Phraya còn chảy qua Thủ đô Bangkok và là tuyến đường thủy quan trọng, thường xuyên tấp nập tàu thuyền đi lại. 

Theo Bangkok Post

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC