Thể thao

Thái Lan bất lợi hơn tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2021

Băng Tâm

ANTD.VN - Cùng phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc của các đội tuyển, song Thái Lan sẽ bất lợi hơn Việt Nam ở AFF Cup 2021 liên quan đến nhân sự.

Tại cuộc họp mới đây, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á quyết định tiếp tục dời lịch tổ chức AFF Cup 2020 tới tháng 12-2021. Đón nhận thông tin này, truyền thông Thái Lan tỏ ý e ngại có thể gặp bất lợi hơn đối thủ cạnh tranh trực tiếp cúp vàng là đương kim vô địch Việt Nam.

Nguyên do bởi nếu thi đấu vào tháng 12-2021, các đối thủ trong đó có ĐT Việt Nam đã hoàn thành xong giải vô địch quốc gia và có đủ lực lượng mạnh nhất, cũng như dồn mọi sự tập trung cho giải đấu lớn nhất khu vực.

Thái Lan bất lợi hơn tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2021 ảnh 1

Lịch thi đấu AFF Cup 2021 khiến tuyển Thái Lan bất lợi hơn các đối thủ, trong đó có Việt Nam

Trong khi đó, với việc Liên đoàn bóng đá Thái Lan mới đây thay đổi kế hoạch tổ chức giải vô địch quốc gia diễn ra từ tháng 9 tới tháng 5 năm sau, khiến ĐT Thái Lan đối mặt nỗi lo thiếu hụt lực lượng do các CLB không chịu nhả quân vì còn phải đá giải quốc nội. Đây vốn là vấn đề khiến Liên đoàn bóng đá Thái Lan đau đầu trước mỗi đợt tập trung ĐTQG, khi vừa muốn đội tuyển có lực lượng mạnh nhất song vẫn phải tôn trọng lợi ích của các CLB.

Cùng với đó, AFF Cup không rơi vào FIFA Day nên một số trụ cột đang thi đấu tại Nhật Bản, Bỉ, trong đó có tiền vệ Chanathip - người được đánh giá là tài năng bóng đá số 1 Thái Lan thời điểm hiện tại - có thể không được về khoác áo ĐTQG.

Những sự vắng mặt sẽ ít nhiều làm suy giảm sức mạnh và lung lay tham vọng đòi lại ngôi vị số 1 Đông Nam Á của bóng đá Thái Lan.

Trái với tâm lý lo ngại của Thái Lan, HLV trưởng ĐT Malaysia - Tan Cheng Hoe bày tỏ vui mừng với lịch thi đấu mới của AFF Cup, bởi nếu diễn ra vào tháng 4-2021 như lịch cũ thì đội tuyển Malaysia có thể bị thiệt quân do trùng thời điểm giải VĐQG diễn ra.

Tương tự, Chủ tịch LĐBĐ Indonesia - Mochamad Iriawan phấn khởi khi không còn lo AFF Cup trùng với VCK World Cup U20 (tổ chức tháng 4-2021) mà nước này đăng cai, đồng thời cho rằng việc hoãn AFF Cup tới tháng 12-2021 sẽ giúp đội tuyển Indonesia có thêm thời gian chuẩn bị cho tham vọng vô địch.

Bên cạnh những yếu tố có lợi, hầu hết các đội tuyển trong khu vực đều bày tỏ lo ngại khi AFF Cup diễn ra ngay sau SEA Games 31. Điều này khiến tất cả phải có kế hoạch kỹ lưỡng để các tuyển thủ không bị quá tải, nhất là với các nền bóng đá mà HLV trưởng ĐTQG kiêm nhiệm cả U23 như Việt Nam, Thái Lan, Malaysia...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC