Thế giới

Thái Lan: “Áo vàng” - “Áo đỏ” bắn nhau làm 6 người bị thương

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 1-2, ít nhất 6 người đã bị thương trong các vụ đụng độ xảy ra ở Thủ đô Bangkok của Thái Lan, ngay trước thềm cuộc tổng tuyển cử diễn ra trong ngày hôm nay (2-2).

Theo đó, một vụ đụng độ đẫm đã xảy ra giữa lực lượng biểu tình chống chính phủ, nòng cốt là “phe áo vàng” và "phe áo đỏ" - lực lượng biểu tình ủng hộ chính phủ, làm 6 người bị thương tại giao lộ Laksi, ngay trước cửa văn phòng quận Laksi, ngoại ô Bangkok. Trong đó, phóng viên ảnh người Mỹ James Nachtwey bị bắn vào chân.

Các nhân viên an ninh và nhà báo đã nháo nhào tìm chỗ ẩn nấp, khi thấy một người đàn ông rút trong túi ra một khẩu súng ngắn và xả súng vào đám đông sau một vụ xô xát giữa hai bên.

Đây là địa điểm đảng Puea Thai của Thủ tướng Yingluck Shinawatra nhận được sự ủng hộ cao. Các tay súng đứng lẫn trong đám đông đã bỏ chạy khỏi hiện trường ngay sau khi gây án. Lực lượng an ninh phải bắn cảnh cáo lên không trung bằng các súng M-16 để yểm trợ cho khoảng một chục người, đang trú ẩn bên dưới một cây cầu vượt trên cao, tìm cách thoát thân.

Thái Lan: “Áo vàng” - “Áo đỏ” bắn nhau làm 6 người bị thương ảnh 1

Hiện trường vụ sả súng ở giao lộ Laksi

Nguyên nhân dẫn đến vụ bạo lực này là do các nhóm chống chính phủ bao vây một trung tâm phân phối hòm phiếu ở Bangkok. Theo Giám đốc Hội đồng An ninh Quốc gia Thái Lan Paradorn Pattantabutr, lực lượng chức năng đã kiểm soát được các cuộc đụng độ hôm nay một cách nhanh chóng và tình hình hiện tại “đang được cải thiện”.

Cho đến nay, tình hình bầu cử được dự báo là khó khăn tại các tỉnh phía Nam, nơi đã có báo cáo về việc những người biểu tình phong tỏa không cho vận chuyển phiếu bầu tới các đơn vị bầu cử.

Trong khi đó, cảnh sát và quân đội dự tính sẽ thiết lập thêm 60 trạm kiểm soát cho đến hết ngày 3-2. Trước đó, khoảng 34 trạm kiểm soát đã được thiết lập.

Theo phó phát ngôn viên cảnh sát Anucha Rommayanant, cảnh sát cũng có kế hoạch triển khai 88 đơn vị phản ứng nhanh cùng với Lục quân tăng cường an ninh tại 50 quận ở Bangkok, cùng với 6 quận ở Nonthaburi, quận Lat Lum Kaew ở Pathum Thani và quận Bang Phli ở Samut Prakan.

Báo Dân tộc Thái Lan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC