Thái Hòa vào vai đồng tính

ANTĐ - “Để Hội tính” - phần 2 của bộ phim truyện điện ảnh “Để Mai tính” từng gây “sốt” cách đây 4 năm, vừa bấm máy những cảnh quay đầu tiên. Phim dự kiến sẽ đóng máy sau hơn 1 tháng và bước vào khâu hậu kỳ trước khi ra rạp đến với khán giả vào tháng 11-2014.

Thái Hòa vào vai đồng tính ảnh 1

Chưa quay đã… lãi?

Ngay sau khi tạo ra “cơn sốt” chị Hội trong bộ phim “Để Mai tính” cách đây 4 năm, Thái Hòa không ngần ngại thổ lộ ý định sẽ làm tiếp phần 2 bộ phim này. Nam diễn viên tài ba cho biết ý định làm “Để Hội tính” được anh nảy ra trong lúc mấy anh em trong đoàn làm phim ngồi tán gẫu cùng nhau và anh có thử nói ra một vài ý nghĩ vui vui có sẵn trong đầu, không ngờ lại khiến mọi người thích thú và động viên anh viết kịch bản. Tại thời điểm đó, Thái Hòa cũng đang muốn viết kịch bản phim nhựa nên lại càng hào hứng muốn thử sức ngay.

Song cũng phải đợi đến tận bây giờ, Thái Hòa cùng êkip sản xuất bộ phim mới thống nhất đưa chị Hội quay trở lại màn ảnh rộng trong bộ phim có tựa đề mới “Để Hội tính”. Anh hài hước ví sự chậm trễ này là vì “ăn chia” giữa mọi người trong êkip làm phim không được nên dừng lại. Thái Hòa quả quyết không có nhà sản xuất nào lại dại dột bỏ qua việc làm “Để Hội tính” vì theo anh được biết thì phim này chỉ cần bấm máy thôi là đã có lãi rồi chứ không cần phải chờ đến ngày ra rạp. Sở dĩ vậy là bởi trước khi làm “Để Mai tính”, nhà sản xuất đã phải toát mồ hôi chạy ngược chạy xuôi xin tài trợ cho phim, còn với “Để Hội tính” thì chưa làm đã có nhiều Mạnh Thường Quân ngỏ ý muốn đồng hành cùng phim. Riêng về kịch bản phim, Thái Hòa chia sẻ anh là người viết “nháp” đầu tiên, sau đó nhà biên kịch Vincent Ngô chỉnh sửa và đạo diễn Charlie Nguyễn góp ý hoàn thiện cuối cùng. 

Hóa thân vào nhân vật đồng tính

“Để Hội tính” vẫn sẽ tập trung vào khai thác nhân vật chuyên gia mỹ phẩm Phạm Hương Hội (chị Hội) do Thái Hòa đảm vai – một người đàn ông đồng tính ở tuổi U40 với nhiều nét tính cách hài hước thú vị. Đây cũng là vai diễn đã đóng đinh với tên tuổi Thái Hòa và đưa anh trở thành diễn viên “triệu đô” được các nhà làm phim ví như “con gà đẻ trứng vàng”. Những thước phim đầu tiên vừa bấm máy ngày 4-4 xoay quanh câu chuyện về “chị Hội” giàu có, mê trai tình cờ gặp một nghệ sĩ tài năng đang gặp khó khăn về tài chính và kiếm sống bằng công việc sao chép tranh giả. Tình huống trong phim được tiết lộ là diễn biến tiếp sau những sự kiện xảy ra từ “Để Mai tính”, trong đó phim mở màn bằng việc “chị Hội” quay trở lại TP.HCM sau một thời gian đi xa và ngay lập tức bị cướp giật túi xách. 

Thái Hòa chia sẻ ngay ngày đầu tiên quay hết gần 23 tiếng đồng hồ thì anh đã phải gội đầu và sấy tóc đến 8 lần, mà tất cả cũng chỉ vì cái tật dại… trai cố hữu của nhân vật “chị Hội”. Tạo hình của Thái Hòa trong phim cũng được chau chuốt hơn với đôi mắt lúng liếng và đôi môi hình trái tim đỏ chót gợi cảm. Nhưng việc hóa thân vào nhân vật đồng tính này với Thái Hòa cũng là một thử thách cực lớn. Như lúc cả đoàn chuẩn bị quay cảnh “nude”, cánh mày râu ai nấy đều bị mời ra ngoài, chỉ riêng anh là được ngồi lại không bị… đề phòng. Thế nên từ lúc phim bấm máy đến giờ, anh đã cố gắng nhập vai lắm và nhiều khi vẫn sợ bị thoát vai. “Chị Hội” nói vui “Để Hội tính” có thể là bộ phim đầu tiên trên thế giới dám đi chọn cảnh bằng siêu xe Limousine, rồi nhà sản xuất còn chịu chơi với việc mời cả chuyên gia bắt nét của một đoàn làm phim bên Mỹ sang Việt Nam chỉ để anh em trong đoàn làm phim học hỏi tác phong làm việc chuyên nghiệp của nước ngoài. 

Dành “đất” cho gương mặt mới

Sau nhiều lần casting với sự tham gia của nhiều gương mặt tên tuổi, đạo diễn Charlie Nguyễn quyết định dành đất diễn trong “Để Hội tính” cho các gương mặt gần như mới toanh trên màn ảnh rộng. Trong đó người đảm nhận vai anh chàng họa sĩ phong trần gây ra bao sóng gió trong cuộc phiêu lưu tình trường của “chị Hội” Thái Hòa là nam diễn viên trẻ Quang Sự. Nam diễn viên này từng tham gia diễn xuất ở một số bộ phim truyền hình, trong đó có “Cảnh sát hình sự” và cộng tác với đạo diễn Charlie Nguyễn trong bộ phim đình đám “Bụi đời chợ Lớn”. Có điều ít ai biết rằng Quang Sự từng nhận được học bổng toàn phần của Chính phủ Hàn Quốc cấp cho sinh viên châu Á du học tất cả các chuyên ngành nghệ thuật tại trường Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc và anh đã theo học chuyên ngành diễn viên tại trường này từ năm 2004 đến năm 2009.

Đạo diễn Charlie Nguyễn cho biết vai diễn của Quang Sự trong “Để Hội tính” đòi hỏi khả năng diễn xuất rất đa dạng và phức tạp. Trong khi Quang Sự là một diễn viên nam hiếm hoi của điện ảnh Việt Nam được đào tạo bài bản từ nền điện ảnh Hàn Quốc. Đó chính là lý do Charlie Nguyễn chọn Quang Sự diễn xuất chính bên cạnh  Thái Hòa. Bên cạnh đó, một vai diễn quan trọng khác trong phim cũng được Charlie Nguyễn ưu tiên cho gương mặt mới – nữ diễn viên Diễm My 9X.