Pháp luật

Thạc sỹ đi rao bán phim “đen”

Thu Ba
ANTĐ - 15h15 ngày 24-10, lực lượng trinh sát Đội ANND phối hợp với Đội Cảnh sát Điều tra tổng hợp CAQ Hoàn Kiếm và CAP Trần Hưng Đạo đã bắt quả tang một đối tượng có hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy tại một quán cà phê ở phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm…
Thạc sỹ đi rao bán phim “đen” ảnh 1
Đối tượng Hải ký vào biên bản phạm pháp quả tang

Trước đó, qua khai thác thông tin trên mạng Internet, các trinh sát ở Đội ANND-CAQ Hoàn Kiếm phát hiện một đối tượng rao bán đĩa phim có nội dung đồi trụy với giá 10.000 đồng/đĩa. Ngoài ra, đối tượng này còn rao bán cả ổ cứng rời có dung lượng lớn chứa đủ các phim đồi trụy Á, Âu với giá 4 triệu đồng… Đối tượng cũng đã cho nick name để khách hàng có nhu cầu liên hệ.

Tập trung các biện pháp nghiệp vụ xác minh, các trinh sát Đội ANND-CAQ Hoàn Kiếm đã lần tìm, xác định được đối tượng rao bán văn hóa phẩm đồi trụy trên mạng là Đặng Quang Hải (SN 1983), hộ khẩu thường trú ở tổ 24 phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. Hải đã tốt nghiệp Cao học hiện là kỹ sư làm việc tại một công ty viễn thông tin học ở Hà Nội. Giám sát di biến động của đối tượng, các trinh sát được biết Hải chuẩn bị bán một số lượng lớn phim đồi trụy cho khách hàng.

15h15 ngày 24-10, phát hiện Đặng Quang Hải xuất hiện tại một quán cà phê ở phường Trần Hưng Đạo, các trinh sát Đội ANND phối hợp với lực lượng Cảnh sát Điều tra tổng hợp CAQ Hoàn Kiếm và CAP Trần Hưng Đạo đã ập tới, tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra chiếc ba lô Hải mang theo, lực lượng công an phát hiện bên trong có 106 đĩa phim, trong đó có 87 đĩa có nội dung đồi trụy; 2 ổ cứng rời, trong đó 1 ổ cứng có dung lượng lớn chứa trên 800 đoạn phim có nội dung đồi trụy. Bước đầu Hải khai nhận đã sao chép phim có nội dung đồi trụy trên mạng Internet rồi biên tập lại, sau đó copy vào ổ cứng và in thành đĩa bán cho khách có nhu cầu để kiếm lời. Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC