Chính trị - Xã hội

Thác Mơ- chốn bồng lai tiên cảnh

Nam Trần
ANTĐ - Không phải là thác để thử sức phiêu lưu mạo hiểm nhưng lại là chốn tiên cảnh mơ mộng đối với người yêu thích sự lãng mạn. Thác Mơ như một thiếu nữ tuổi 16 mềm mại, duyên dáng giữa núi rừng Tuyên Quang thuần khiết.
Thác Mơ- chốn bồng lai tiên cảnh ảnh 1
Vẻ đẹp của thác Mơ

Từ thành phố Tuyên Quang, bạn phải vượt qua hàng trăm cây số để đến với thác Mơ. Nằm giữa khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hang thuộc huyện Nà Hang mới. Đường vào thác ngoằn ngoèo chạy dưới tán rừng nguyên sinh, tạo cho bạn cảm giác như đi vào một thế giới khác.  Xa xa, nếu tinh mắt bạn đã có thể thấy “biển nước” xanh vời vợi trên đỉnh núi Pắc Ban hùng vĩ. Tiến lại gần bạn sẽ thấy những “sợi chỉ nước” mềm mại thả dáng trắng xoá đổ xuống chân núi sâu hàng trăm mét.

Càng lại gần, thác nước càng hùng vĩ và xối xả hơn. Cảnh núi rừng trùng điệp như đang chờ đón những tâm hồn mơ mộng để hòa vào làm một. Thác Mơ thực sự là chốn bồng lai tiên cảnh để bạn không chỉ mãn nhãn mà còn thỏa mong ước gột rửa tất cả mọi muộn phiền, âu lo của cuộc sống bon chen thường ngày. 

Ở đây, bạn có thể chọn cho mình những chiếc thuyền nhỏ để tự khám phá xung quanh ngọn núi. Bạn sẽ phải chèo lái con thuyền ấy qua những khe núi và hang đá. Có lúc bạn sẽ chiến đấu với sóng thác để đưa con thuyền đến nơi an toàn. Từ chính con thuyền nhìn lên phía trên, thác nước hiện ra như một chiếc thang mây trắng xoá bồng bềnh. 

Thác thứ nhất nước đổ dữ dội, tung bọt trắng xoá. Thác thứ hai êm dịu hơn, nước chảy thành chùm len qua từng kẽ đá. Thác thứ ba là ngọn thác cao nhất trong quần thể thác Mơ. Nước từ trên cao dội xuống như một máng nước khổng lồ. Hơi nước và hơi đá toát ra cảm giác lành lạnh sẽ xua tan mệt mỏi, tạo cho bạn sự an lành.

Lần theo từng nút thang dây vịn vào đá, bạn sẽ lên đến được đỉnh thác. Từ đây, phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ nhìn thấy thị trấn Nà Hang với 99 ngọn núi trùng điệp bao quanh. Du khách cũng có thể đi dạo trong những cánh rừng nguyên sinh, bước trên chiếc thảm lá khổng lồ, ngắm nhìn những cây sến, táu, lát to đến vài người ôm.

Tiếng thác nước ào ào, tiếng chim kêu vượn hú, ánh nắng bàng bạc xuyên qua tán lá rừng rậm rạp như níu chân du khách, khiến không ai muốn dứt mình khỏi chốn này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC