Đời sống

“Tết vui cùng người nghèo”

ANTĐ - Chia sẻ, giúp đỡ bà con nghèo một cách thiết thực, từ nhiều năm qua Báo An ninh Thủ đô đã tổ chức “Tết vui cùng người nghèo” với nhiều chuyến hàng Tết có ý nghĩa đã được chuyển tới tận tay bà con nghèo ở các tỉnh, thành trong cả nước.
“Tết vui cùng người nghèo” ảnh 1

Đêm giao lưu ca nhạc “Tết vui cùng người nghèo” là lời cảm ơn các cơ quan đơn vị, cá nhân, tổ chức, các nhà doanh nghiệp, những người hảo tâm đã đồng hành cùng Báo ANTĐ thực hiện các hoạt động từ thiện. Đồng thời, đó cũng là một lời kêu gọi mọi người hãy chung tay để mang đến cho những người nghèo những cái Tết ấm áp và đỡ thiếu thốn hơn về vật chất.

“Tết vui cùng người nghèo” ảnh 2

 “Tết vui cùng người nghèo” ảnh 3
Nhạc sĩ Văn Dung: Tấm lòng ANTĐ với người nghèo

Từ lâu rồi tôi gắn bó với tờ ANTĐ bởi tìm thấy ở tờ báo này phong vị riêng không lẫn vào đâu được. Một tờ báo của lực lượng Công an Hà Nội, mang tính chuyên ngành cao nhưng thông tin vẫn cập nhật và bao quát mọi vấn đề của đời sống xã hội. Đặc biệt đọc những chuyên mục văn hóa văn nghệ, thấy “chất” nhẩn nha, suy ngẫm và sáng tạo riêng của người viết, điều đó làm tôi thấy hứng thú. Đứng ở góc độ một người đọc, tôi tìm thấy ở tờ báo này chất văn hóa riêng của người Hà Nội.

Tôi chọn tờ ANTĐ để gửi gắm thông tin chính thống cũng một phần vì sự chân thực, tính nhân văn song cũng rất tìm tòi sáng tạo trong cách thể hiện. Từ lần được nghe nhà văn Đỗ Chu nói về những hoạt động từ thiện của Báo ANTĐ cho đến nay, khi có dịp chứng kiến những việc làm nhân văn này của tờ báo, tôi rất bất ngờ và cảm động. Ngoài việc làm báo ra, ANTĐ còn làm được điều mà nhiều tờ báo khác chưa làm hoặc làm mà làm chưa tới, đó là đến với đồng bào nghèo, đến với những số phận có hoàn cảnh khó khăn bất hạnh không chỉ ở địa bàn Hà Nội mà khắp nơi trong cả nước và đến bằng cả tấm lòng và trái tim mình. Từ những nơi lũ lụt đến vùng sâu vùng xa, từ Tây Bắc địa đầu Tổ quốc đến miền Trung nắng gió, một tờ báo địa phương mà làm được điều đó thì thật sự đáng trân quý.

Tôi cũng đã từng sáng tác ca khúc “Trái tim hát” dành tặng trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh với mong muốn để mọi người cùng sẻ chia và đồng cảm với nỗi đau của các em. Tôi quan tâm đến các hoạt động từ thiện và trong thời gian tới, nếu Báo ANTĐ có hoạt động từ thiện nào mà tôi có thể góp sức, tôi cũng sẵn sàng. Mà chắc không chỉ riêng tôi đâu, anh em trong giới văn nghệ sĩ cũng đều sẵn lòng cả. Trong khả năng có thể, chúng tôi rất mong cùng Báo ANTĐ góp sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

NSND Trần Bình: Tôn trọng tờ báo vì tính nhân văn

 “Tết vui cùng người nghèo” ảnh 4

Tôi thấy ANTĐ là một tờ báo khiêm tốn nhưng lại rất năng động. Từ lần đầu tiên cầm tờ ANTĐ trên tay đến giờ, tôi thấy khác nhiều lắm. Sự khác ấy không chỉ thể hiện ở tuổi đời của tờ báo mà còn ở những gì mà tờ ANTĐ đã tạo dựng được trong lòng bạn đọc.

Từ rất lâu rồi, tôi cũng như nhiều người Hà Nội có thói quen đọc báo ANTĐ mỗi ngày. Mà một trong những lý do đó là bởi các thông tin được đăng tải trên mặt báo đều có mức độ, không khiến bạn đọc phải “gai” người mỗi lần giở báo ra. Tính nhân văn của tờ báo là ở chỗ đó. Tôi rất sợ những thông tin tràn ngập hiện nay, những thông tin trần trụi, vô cảm đến lạnh người. Mà căn nguyên sâu xa của những điều ấy là đạo đức của những người làm báo.

Tôi thấy tờ ANTĐ thông tin về các sự kiện hay vấn đề không theo kiểu 1+1=2 mà đằng sau thông tin luôn gửi gắm những thông điệp nhân văn và triết lý sâu sắc ở mọi góc độ và khía cạnh. Không đơn thuần chỉ là thông tin mà còn có sức lay động lòng người đọc, tôi tôn trọng tờ báo này vì điều ấy. Tôi có cảm giác tin tưởng và hứng thú khi cầm tờ báo ANTĐ trên tay. Việc mới đây báo ANTĐ mở thêm kênh truyền hình ATV và phát triển báo mạng (www.antd.vn) cũng là bước đi chứng tỏ sự năng động và sáng tạo rất kịp thời của tờ báo. Tôi tin trong thời gian tới cả hai loại hình này cũng sẽ tạo dựng được lượng độc giả riêng của mình cả trong lẫn ngoài nước.

Bên cạnh đó, phải nói rằng ANTĐ là một tờ báo rất chịu khó đi và luôn đi đầu trong các hoạt động từ thiện xã hội. Bản thân tôi cũng từng nhiều lần chọn tờ ANTĐ để phối hợp làm các hoạt động như thế, trước hết là vì tin cậy vào tấm lòng của những người làm báo ANTĐ, thứ nữa là tin tưởng vào hiệu quả từ những việc làm thiết thực được triển khai cùng với báo. 


 “Tết vui cùng người nghèo” ảnh 5
Nhạc sĩ Hồng Đăng: Yêu mến tờ báo cũng là lẽ tự nhiên

Đây là một trong những tờ báo được nhiều người yêu mến nên tôi yêu mến cũng là lẽ tự nhiên thôi. Không chỉ riêng tôi đâu mà tôi biết rất nhiều anh chị em trong giới nghệ sĩ ở khắp nơi trong cả nước, từ âm nhạc, điện ảnh, sân khấu, hội họa... đều yêu mến tờ báo này.

Vả lại, quan trọng hơn cả, tờ báo còn tạo được cho người đọc sự tin cậy - điều mà không phải tờ báo nào cũng làm được. Với tư cách một độc giả, điều đầu tiên tôi quan tâm khi cầm một tờ báo trên tay là thông tin có gì mới không, có hấp dẫn không, có thể hiện sự tìm tòi say mê của người viết không. Và tôi tìm thấy điều đó ở tờ ANTĐ. Còn điều này tôi cũng rất muốn được chia sẻ cùng mọi người, tôi thấy yêu mến đội ngũ những người làm báo ANTĐ, đó là những con người thực sự trăn trở với nghề, chịu khó tìm tòi mà cũng rất khiêm nhường và nhã nhặn.

Tôi nghĩ không chỉ bó hẹp trong phạm vi Thủ đô đâu mà tờ báo của các bạn đã thể hiện được rất nhiều màu sắc hay của nhiều lĩnh vực, nhiều địa phương trong cả nước. Nhất là những bài viết có chất văn nghệ rất riêng, thể hiện được cái “tôi” của người cầm bút, tôi thích thú khi được đọc những bài viết đó. ANTĐ 35 năm là một chặng đường dài nhưng tôi tiếp tục mong chờ vào sự khởi sắc hơn nữa của ANTĐ khi bước sang tuổi mới và tôi tin những người làm báo ANTĐ có đủ khả năng để làm được điều đó.


NSND Hoàng Dũng, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội:  Sức hấp dẫn tự thân

 “Tết vui cùng người nghèo” ảnh 6

Ngày nào trên bàn làm việc của tôi cũng có tờ ANTĐ. Tờ báo đã thu hút tôi không đơn thuần chỉ là các vụ án ly kỳ mà còn bởi sự tròn vai của nhiều chuyên mục. Điều này không phải tờ báo nào cũng làm được mà thường bị lệch về một chuyên mục nhất định. Hơn nữa, ANTĐ đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong lòng công chúng với nhiều bài viết sắc sảo và có tầm.

Qua ANTĐ, tôi cảm thấy rất phục những chiến sỹ công an. Hơn nữa, báo cũng không có kiểu giật tít thiếu trách nhiệm. Báo An ninh Thủ đô đã làm được điều này và quả thực rất đáng quý. Đây là tờ báo có sức hấp dẫn tự thân. Đặc biệt, tôi còn rất ấn tượng với cách làm việc có trách nhiệm của các phóng viên Báo ANTĐ. Khi tiếp xúc với họ, tôi cảm thấy rất dễ chịu. Ngay các đồng chí lãnh đạo của báo cũng làm tôi thấy rất quý mến. Anh Đào Lê Bình, Tổng biên tập mà tôi từng được làm việc và tiếp xúc đã để lại trong tôi những ấn tượng khó phai.

Tổng biên tập một tờ báo của công an mà phong cách lại rất… nghệ sỹ và đặc biệt là rất yêu mến và am hiểu nghệ thuật. Nhân kỷ niệm 35 năm ra số đầu tiên của Báo ANTĐ, tôi xin được gửi lời chúc tới đội ngũ những người làm báo ANTĐ, chúc các bạn ngày càng tạo ra những bài viết đáp ứng được mong mỏi của bạn đọc và để lại dấu ấn sâu đậm.                              

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC