Pháp luật

Tên trộm vờ bị chấn thương sọ não

Văn Trường
ANTĐ -  Khoảng 12h30 ngày 9-8, Tổ công tác Đồn Công an số 1 đang làm nhiệm vụ tại khu vực xóm 2 xã Mễ Trì Thượng phát hiện nhân dân bao vây một nam thanh niên ngồi trên xe máy. Tổ công tác đã nhanh chóng cùng với người dân bắt giữ đối tượng đưa về trụ sở cơ quan công an để làm rõ. Nam thanh niên đã nằm lăn ra đường, giả vờ bị thương nặng và yêu cầu cơ quan chức năng cho đi cấp cứu tại bệnh viện. 

Lực lượng Đồn Công an số 1 đã đưa nam thanh niên trên, lúc này xác định là Phùng Hữu Thuận, 19 tuổi (ảnh), trú tại Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội đi cấp cứu tại Bệnh viện Thể thao. Tại đây, Thuận đã được kiểm tra toàn diện, phát hiện ngoài một số vết tím trên da thì Thuận hoàn toàn khỏe mạnh, không bị bất cứ chấn thương nào khác. Thế nhưng khi được yêu cầu về trụ sở cơ quan công an để làm rõ hành vi trộm cắp, Thuận liên tục nại ra rằng bị đau đầu, tức ngực, buồn nôn, có dấu hiệu của chấn thương sọ não (!). Với điệp khúc đó, Thuận ung dung “an dưỡng” đến 18h ngày 10-8, khi bị các bác sỹ yêu cầu xuất viện, Thuận mới buộc phải theo các cán bộ chiến sỹ Đồn Công an số 1 về trụ sở.

Tại cơ quan công an, Thuận khai, sáng 9-8, với mục đích trộm cắp xe máy, đối tượng từ Ba Vì về khu vực xã Mễ Trì, Từ Liêm mang theo trong người vam phá khóa và một chiếc cờ lê. Khoảng 12h10, khi Thuận đang lang thang thì phát hiện tại số nhà 83, xóm 2, xã Mễ Trì Thượng có một chiếc xe máy Wave BKS: 29Z6-6948 dựng trước cửa không có người trông giữ. Thuận đã dùng vam phá khóa, chuẩn bị nổ máy để bỏ chạy thì bị người dân phát hiện tri hô.  

Xác minh nhanh nhân thân Phùng Hữu Thuận, cơ quan công an cho biết, Thuận chưa có tiền án tiền sự. Tuy nhiên, lực lượng công an xã Phú Sơn, huyện Ba Vì cho hay, Thuận là đối tượng có biểu hiện nghiện ma túy. 

Đồn Công an số 1 đã lập hồ sơ ban đầu, chuyển đối tượng và tang vật vụ án về Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm để xử lý theo đúng thẩm quyền.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC