Pháp luật

Tên trộm mặc đồ xe ôm công nghệ bị Cảnh sát Cơ động bắt

Trung Hiếu

ANTD.VN - Khi tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) kiểm tra, người đàn ông mặc đồ xe ôm công nghệ liên tục xin "bỏ qua", với lý do "là người lao động chân tay vất vả, đang đi nhận chuyến". Tuy nhiên, đối tượng này đã bị cảnh sát phát hiện hành vi trộm cắp một chiếc điện thoại iPhone, giấu trong cốp.

Đêm ngày 20-11-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 2, Tiểu đoàn CSCĐ số 1, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Nguyễn Xuân Lượng làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Tới 23h20, tại khu vực đường Phạm Hùng (phường Mỹ Đình 2), tổ công tác phát hiện một người đàn ông mặc áo đồng phục "xe ôm công nghệ" đi xe máy và có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát dừng xe, yêu cầu kiểm tra hành chính.

Tên trộm mặc đồ xe ôm công nghệ bị Cảnh sát Cơ động bắt ảnh 1
Đối tượng trộm cắp bị CSCĐ phát hiện khi y chưa kịp tiêu thụ tang vật

Khi dừng xe, đối tượng trên liên tục xin tổ CSCĐ bỏ qua, với lý do "là người lao động chân tay vất vả, đang đi nhận chuyến, đón khách". Tuy nhiên, cảnh sát kiên quyết yêu cầu người đàn ông chấp hành việc kiểm tra, mở cốp xe máy và bỏ đồ vật trên người ra.

Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát phát hiện đối tượng trên giấu 1 chiếc điện thoại iPhone trong cốp xe. Ban đầu, người đàn ông khẳng định đó là đồ của anh ta, nhưng khi cảnh sát đề nghị người này mở khóa để chứng minh thì đối tượng... "đầu hàng".

Tên trộm mặc đồ xe ôm công nghệ bị Cảnh sát Cơ động bắt ảnh 2
Tang vật trộm cắp là chiếc điện thoại iPhone của một nam thanh niên chưa rõ danh tính

Sau đó, người đàn ông thừa nhận rằng, chiếc điện thoại là tang vật trộm cắp, do anh ta lấy trong túi quần của một nam thanh niên chưa rõ danh tính ở phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm). Khi chưa kịp tiêu thụ thì tên trộm đã bị tổ CSCĐ kiểm tra, phát hiện.

Danh tính của đối tượng trộm cắp được làm rõ là Trần Thanh Tám (SN 1986; trú tại xã Đình Chu, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc). Tám là đối tượng đã có 1 tiền sự.

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Lúc đầu, đối tượng không chịu thừa nhận hành vi trộm cắp. Chúng tôi phải đấu trí, dùng lý lẽ để chứng minh, khiến cho anh ta không thể nói dối tiếp được".

Sau khi làm rõ, tổ CSCĐ đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đề nghị ai là chủ của chiếc điện thoại thì liên hệ theo đầu mối nói trên để nhận lại tài sản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC