Thế giới

Tên sát nhân bí ẩn và lời thú tội động trời

Vũ Phương
ANTĐ - Một vụ án từng gây chấn động nước Anh, khi một cựu quân nhân là ông Robert Riley Workman, 83 tuổi, bị bắn chết trước cửa nhà vào 8 năm trước. Cho dù cảnh sát nỗ lực điều tra, nhưng vụ án đó hoàn toàn bế tắc...

Vụ án mạng bí ẩn

Ngày 7-1-2004, cảnh sát ở Pelham, Herfordshire, nước Anh, nhận được một cuộc điện thoại từ một người đàn ông là Christopher Docherty Duncheon, anh ta nói rằng mình vừa nhìn thấy một cảnh tượng kinh hoàng, người hàng xóm lâu năm là ông Robert, một cựu quân nhân lớn tuổi, gục chết trong vũng máu.

Nhưng sau đó cảnh sát không thể tìm ra hung thủ và chỉ có thể nói rằng hung thủ ra tay quá gọn gàng, sạch sẽ, không để lại chút dấu vết nào. Vụ án trở thành nổi tiếng cũng bởi sự bí ẩn của nó.

Người ta lưu hồ sơ vụ án vào ngăn tủ, nhưng những ai để tâm đến nó vẫn luôn trăn trở đi tìm câu trả lời.

Đến năm 2011, hàng xóm của ông Robert, là Christopher, người đã gọi điện thoại cho cảnh sát vào năm 2004, cũng bị kết án vì tội giết người. Khi ở cùng buồng giam với một phạm nhân khác, trong những ngày tháng dài dằng dặc, hắn đã “trải lòng” với bạn tù rằng, mình chính là tên sát nhân bí ẩn của vụ án bế tắc năm xưa.

Ngay lập tức, người bạn tù này đã báo lại với cảnh sát rằng trong chốn lao tù này có một tên sát nhân chưa từng bị vạch trần.

Tên sát nhân bí ẩn và lời thú tội động trời ảnh 1
Ông Robert và tên sát nhân Christopher

Bí mật động trời của 8 năm trước

Christopher không chỉ “tâm sự” với một người bạn tù, còn có một phạm nhân nữa cũng chứng minh là hắn đã kể rất nhiều về tội ác của mình. Hắn còn tỏ ra tự hào về khả năng bắn súng, cũng như việc không ai có thể tìm ra chân tướng của hắn.

Hắn đã kể lại rằng mình giết ông Robert là do một nhóm người thuê hắn, sau khi xong việc hắn được cho một số tiền và dùng nó để mua một chiếc xe hơi. Chi tiết này cũng được cảnh sát làm rõ là sau khi vụ án mạng xảy ra, Christopher đã mua một con Range Rover, trong khi hắn chỉ là kẻ vô công rồi nghề.

Hắn còn kể cho bạn nghe về hung khí giết chết nạn nhân năm 2011, về nơi hắn đã vứt mà sau này khi cảnh sát nhờ nó mới chứng thực được AND của hắn trên đó. Tất cả các chi tiết đó rất logic và giải tỏa được nhiều vướng mắc cho cảnh sát.

Khi bị đưa đến gặp cảnh sát, hắn một mực chối tội, cho rằng những những người bạn tù kia bịa chuyện nhảm nhí.

Nhưng với cảnh sát đó là những đầu mối vô cùng quý báu cho việc lật lại hồ sơ vụ án bí ẩn năm xưa.

Christopher cũng sẽ phải trả giá cho tội ác mà hắn đã gây ra.

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC