Pháp luật

Tên cướp ở bến đò sa lưới

Thu Ba
ANTĐ - 1h ngày 11-4, Đội Điều tra hình sự CAQ Hoàng Mai, Hà Nội tổ chức kiểm tra, kiểm soát hành chính khu vực đường Giải Phóng thuộc địa bàn quận Hoàng Mai, phát hiện một đối tượng nam lang thang trên đường có biểu hiện nghi vấn đã kiểm tra. Đối tượng không chấp hành, bỏ chạy nhưng bị các trinh sát truy đuổi bắt giữ, đưa về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên là Nguyễn Văn Bình (SN 1993) có hộ khẩu thường trú ở thôn 3, xã Ông Đình, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Khẩn trương xác minh, Đội Điều tra hình sự được biết đối tượng Bình từng bị CAP Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản (tháng 12-2008), sau đó được đưa đi trường giáo dưỡng ở Ninh Bình; hiện đang bị Cơ quan CSĐT - CAH Thường Tín, Hà Nội ra lệnh truy nã toàn quốc về tội cướp tài sản. Biết không thể chối cãi, bước đầu Nguyến Văn Bình thú nhận, khoảng 21h một ngày tháng 10-2011, Bình đang chơi game tại một quán Internet trên phố Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng thì được một đối tượng quen biết ngoài xã hội tên là Hoàng, không rõ địa chỉ rủ đi chơi. Sau đó Bình cùng Hoàng và 2 đối tượng khác là Đạt và Thưởng đi trên 2 xe máy đến gần khu vực bến đò Chương Dương ở huyện Thường Tín.

Tại đây, bọn chúng đã chặn đường, đánh và cướp xe máy Wave Alpha của 2 nam thanh niên. Sau khi cướp được xe, cả bọn quay về quán Internet trên phố Lê Thanh Nghị chơi game rồi ngủ qua đêm. Đến sáng tỉnh dậy thì Thưởng và Hoàng đã lấy xe đi mất. Sau đó, Bình được tin 2 đối tượng này bị cơ quan công an bắt nên đã bỏ trốn về Hà Nội, thuê nhà nghỉ, nhà trọ ẩn náu. Rạng sáng 11-4, trong khi hắn lang thang ở khu vực đường Giải Phóng thì bị CAQ Hoàng Mai bắt giữ.

Chiều cùng ngày CAQ Hoàng Mai đã bàn giao đối tượng Bình cho CAH Thường Tín để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC