Thể thao

Tay đua Nguyễn Thành Tâm về nhất chặng 5

Băng Tâm
ANTD.VN -  Sau hơn một giờ thi đấu, cua-rơ Nguyễn Thành Tâm của đội Gạo hạt ngọc trời An Giang đã xuất sắc về đích đầu tiên tại chặng 5, giải Xe đạp quốc tế VTV - Cúp Tôn Hoa Sen 2016.

Sau khi chinh phục lộ trình đua 140km nhiều ý nghĩa từ mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tới Làng Sen (Nghệ An), hôm nay 28-8, 15 đội đua bước vào thi đấu chặng 5 quanh Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh với lộ trình 54km.

Tại chặng 5, các cua-rơ đã đua 20 vòng (2,7km/vòng) bắt đầu từ đường Hồ Tùng Mậu và về đích ngay phía trước tượng đài Hồ Chủ Tịch. Sau hơn 1 giờ thi đấu, cua-rơ Nguyễn Thành Tâm của đội Gạo hạt ngọc trời An Giang đã xuất sắc về đích đầu tiên.

Tay đua Nguyễn Thành Tâm về nhất chặng 5
Nguyễn Thành Tâm ăn mừng sau khi về nhất chặng 5

Nguyễn Thành Tâm ăn mừng sau khi về nhất chặng 5

Cạnh tranh quyết liệt với Nguyễn Thành Tâm và cán đích ở vị trí thứ 2 là cua-rơ đang giữ áo vàng sau 4 chặng, Jos Koop của đội BICT, Lào. Trong khi đó, cua-rơ Lê Nguyệt Minh của đội VUS Hồ Chí Minh giành vị trí thứ 3.

Như vậy, Giải xe đạp Quốc tế VTV – Cúp Tôn Hoa Sen 2016 đã trải qua ½ chặng đường với nhiều hoạt động ý nghĩa. Ngày 29-8, chặng đua thứ 6 – đoàn đua sẽ tạm biệt quê Bác tiến về tỉnh Thanh Hóa. Tượng đài Lê Lợi là điểm đích đến của lộ trình 142km này.

Trước khi bước vào thi đấu chặng 5, đoàn đua có mặt tại Quảng trường tượng đài Bác để dâng hương và làm lễ trao thưởng chặng 4.

Tay đua Nguyễn Thành Tâm về nhất chặng 5

Cũng tại lễ trao giải, Tập đoàn Hoa Sen đã tặng 20 chiếc xe đạp và 30 phần quà trong chương trình "Tôn Hoa Sen – Cùng em đi học" cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt biết vươn lên trong cuộc sống.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC