Chính trị - Xã hội

Tàu Trung Quốc phát hiện, bàn giao cho Việt Nam vật thể nghi của CASA-212

ANTĐ -Ngày 22-6, một tàu Trung Quốc trong quá trình tìm kiếm đã phát hiện một vật thể nghi của máy bay CASA-212. Sau đó, vật thể này được bàn giao cho phía Việt Nam tiến hành xác minh.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, trong ngày 22-6, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã huy động nhiều phương tiện hiện đại nhất tiến hành tìm kiếm máy bay CASA-212 và các phi công mất tích. Tuy nhiên, cho đến tối cùng ngày vẫn chưa có thông tin mới.

Tàu Trung Quốc phát hiện, bàn giao cho Việt Nam vật thể nghi của CASA-212 ảnh 1

Lực lượng cảnh sát biển tham gia tìm kiếm CASA-212. Ảnh: CSB Việt Nam

Cụ thể, lực lượng chức năng huy động thợ lặn, robot tiến hành tìm kiếm hộp đen của máy bay CASA-212 nhưng chưa thành công; phi hành đoàn gồm 9 chiến sĩ vẫn chưa được tìm thấy.

Trong ngày hôm nay, các tàu tìm kiếm của Việt Nam cũng không phát hiện thêm bất cứ vật thể nào nghi của máy bay CASA-212 mất tích.

Hiện tại, các lực lượng vẫn tiến hành rà soát trên toàn bộ khu vực xác định máy bay CASA-212 gặp nạn với quyết tâm cao nhất. Trong đó, ưu tiên số 1 là tìm kiếm phi hành đoàn. Hiện nay, các lực lượng trực, tìm kiếm 24/24h.

Theo Cảnh sát biển Việt Nam, trong ngày 22-6, phía Trung Quốc huy động 14 tàu tham gia tìm kiếm máy bay CASA-212 trong vùng biển của Trung Quốc.

Một tàu Trung Quốc trong quá trình tìm kiếm đã phát hiện một vật thể nghi của máy bay CASA-212. Sau đó, vật thể này đã được bàn giao cho phía Việt Nam để tiến hành xác định.

Chiều 22/6, Đại tá Dương Minh Hiền - Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An cho biết, đã dẫn đầu đoàn cùng đại diện chính quyền huyện Nghi Lộc đến thăm, tặng quà cho gia đình ngư dân Đậu Thành Kính (50 tuổi, ở xã Nghi Xuân).

Tàu đánh cá do ông Kính làm thuyền trưởng cùng các thuyền viên khác đã tìm thấy phi công, Đại tá Trần Quang Khải (43 tuổi), người lái chiếc Su-30MK2 bị rơi trên vùng biển Nghệ An vào sáng 14/6.

Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự Nghệ An cho biết, rất ghi nhận tinh thần và trách nhiệm của ông Kính và các thuyền viên trên tàu trong việc tìm thấy thi thể của đại tá Khải gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ trên biển.

Trước đó, lãnh đạo UBND huyện Nghi Lộc đã trực tiếp tặng giấy khen và số tiền 5 triệu đồng cho ngư dân Kính và các thuyền viên. Theo nhà chức trách, tàu của ông Kính cùng với 9 tàu cá khác được huyện Nghi Lộc điều động làm nhiệm vụ tìm kiếm phi công Khải. Thời điểm phát hiện, thi thể phi công đang trôi dạt trên biển, gió thổi to, sóng lớn.

Ông Kính cùng các thuyền viên trên tàu đã tiến hành neo cố định để thi thể nạn nhân không bị trôi ra biển, đồng thời báo về cho lực lượng chức năng ra đưa về đất liền.

Theo Zing

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC