Quân sự

Tàu sân bay Pháp Charles de Gaulle về cảng vì 40 thủy thủ nghi nhiễm Covid-19

Đặng Vũ
ANTD.VN - Tàu sân bay duy nhất của Pháp Charles de Gaulle vừa buộc phải quay trở lại cảng sớm hơn dự kiến sau khi 40 thủy thủ có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19.

Bộ Quốc phòng Pháp cho biết 40 thủy thủ có các triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 và đang trong diện theo dõi y tế đặc biệt trên tàu sân bay Charles de Gaulle, chiến hạm vừa tham gia cuộc diễn tập quân sự tại vùng Baltic.

“Đây là những trường hợp có triệu chứng đầu tiên gần đây. Không có dấu hiệu cho thấy đây là những trường hợp nghiêm trọng”, Bộ Quốc phòng Pháp cho hay.

Con tàu chuẩn bị cập cảng Toulon, miền nam nước Pháp trong một vài ngày tới. Trước đó, nó có kể hoạch trở về vào cuối tháng 4.

Một đội y tế chuyên xét nghiệm Covid-19 đã có mặt trên tàu vào hôm 8-4-2020.

Tàu sân bay Pháp có hàng chục thủy thủ nghi nhiễm Covid-19

Tàu sân bay Pháp có hàng chục thủy thủ nghi nhiễm Covid-19

Động thái này có thể kéo theo nguy cơ tàu sân bay duy nhất của Pháp bùng phát thành ổ dịch Covid-19, tương tự trường hợp tàu sân bay USS Theodore Roosevelt của Mỹ.

Tàu sân bay Charles de Gaulle đang triển khai làm nhiệm vụ kéo dài 3 tháng từ ngày 21-1 cho đến 21-4, còn gọi là đợt triển khai “Foch” nhằm hỗ trợ cho chiến dịch quân sự của Pháp ở Iraq và Syria. Nó có thủy thủ đoàn hơn 1760 người.

Charles de Gaulle là tàu sân bay hạt nhân duy nhất của châu Âu và tàu sân bay duy nhất ngoài Mỹ được trang bị hệ thống máy phóng hơi nước. Tàu có chiều dài 261 m, rộng 64 m và lượng giãn nước 42.500 tấn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC