Quân sự

Tàu ngầm Mỹ từng sẵn sàng đánh chìm chiến hạm Nga ở Syria vào năm 2018?

Đặng Vũ
ANTD.VN - Theo Fox News, tàu ngầm lớp Virginia - USS John Warner của hải quân Mỹ đã sẵn sàng đánh chìm tàu chiến Nga nếu nó phản ứng với vụ không kích của nước này tại Syria hồi tháng 4-2018.

Fox News dẫn nguồn tin cho biết, tàu ngầm USS John Warner từng sẵn sàng tấn công các tàu chiến Nga nếu chúng có phản ứng, sau khi hai tàu ngầm khác của Mỹ phóng khoảng 50 tên lửa Tomahawk vào các mục tiêu ở Syria hồi tháng 4-2018.

Đây là cuộc tấn công được thực hiện theo lệnh của Tổng thống Mỹ khi đó- ông Donald Trump, nhằm phá hủy cơ sở mà họ cho là nơi cất giấu vũ khí hóa học của Syria.

Hãng tin này đã so sánh cuộc không kích hồi năm 2018 với vụ tấn công mới được chấp thuận thực hiện bởi Tổng thống đương nhiệm Joe Biden nhằm vào các mục tiêu của phiến quân do Iran hậu thuẫn tại Syria.

Tàu ngầm Mỹ từng sẵn sàng đánh chìm chiến hạm Nga ở Syria vào năm 2018? ảnh 1

Tàu ngầm Mỹ có thể đã sẵn sàng đánh chìm tàu chiến Nga

Tên lửa Tomahawk vắng mặt trong cuộc không kích hôm 25-2 vừa qua và chính quyền Syria cũng không kiểm soát khu vực bị ném bom trong nhiều năm. Ngoài ra, những người thiệt mạng trong vụ tấn công này là công dân nước ngoài.

Mục tiêu mà Mỹ mới ném bom hôm 25-2 cũng từng bị tấn công khi ông Donald Trump vẫn còn nắm quyền. Vào tháng 12-2019, Mỹ đã ném bom vào đây để tiêu diệt các phiến quân thù địch.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC