Thế giới

Tàu Mexico chở 612,5 tấn hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba

Mai Phương
ANTD.VN -  Hãng thông tấn Prensa Latina của Cuba cho biết, tàu Hải quân Mexico Libertador Bal-02 chở theo 612,5 tấn hàng viện trợ nhân đạo ngày 30-7-2021 đã cập cảng La Habana của Cuba.
Tàu Mexico chở 612,5 tấn hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba ảnh 1
Số hàng viện trợ trên tàu Libertador Bal-02 bao gồm lương thực, thuốc men và bình oxy

Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca đã có mặt tại lễ đón tàu. Số hàng trên tàu bao gồm lương thực, thuốc men và bình oxy viện trợ cho Cuba chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại lễ đón, Bộ trưởng Malmierca cho biết, quốc đảo này đang trải qua thời kỳ khó khăn do dịch bệnh và Mỹ siết chặt phong tỏa kinh tế, thương mại và tài chính, đồng thời khẳng định mọi hàng hóa viện trợ từ nước ngoài sẽ được Nhà nước Cuba phân phối miễn phí tới toàn dân.

Đây là chuyến tàu viện trợ đầu tiên của Mexico gửi tới Cuba theo lệnh của Tổng thống Andrés Manuel López Obrador. Hiện chuyến tàu thứ hai của Mexico đang trên đường đến Cuba, mang theo nhiên liệu diesel.

Trước đó, Nga và Bolivia cũng gửi hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, trong khi Nicaragua đã công bố kế hoạch cử tàu chở lương thực tới quốc đảo này.

Cuba đang đối mặt với làn sóng lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 khi nước này liên tiếp ghi nhận các ca nhiễm trong ngày cao kỷ lục và số ca tử vong do mắc Covid-19 gia tăng.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC