Xe+

Tàu hỏa phanh gấp "nhường" hàng chục xe máy qua đường ngang

Hoàng Phong

ANTĐ - Hàng chục xe máy cố tình len qua đường ngang khi rào chắn của nhân viên gác chắn tàu đã kéo. Nhằm tránh tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng có thể xảy ra, nhân viên gác chắn đã phải phát tín hiệu khẩn cấp, đoàn tàu dừng lại kịp thời chỉ cách dòng phương tiện vài mét.

Sáng 13-4, đoàn tàu mang số hiệu D31E chở hàng lưu thông hướng Bắc - Nam, khi qua nút giao quốc lộ 32, đoạn Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã  nhận được thông tin cảnh báo nguy hiểm của nhân viên gác chắn tàu phía trước có hàng chục xe máy đang chen nhau vượt qua đường ngang. Lái tàu đã phải phanh gấp và kịp dừng trước điểm giao cắt đường bộ ở quận Hà Đông (Hà Nội) vài mét. Tại thời điểm đó, trước mũi tàu có hàng chục xe máy đang chen nhau lách qua rào chắn. Sự việc xảy khi hai nhân viên gác đường tàu kéo barie chắn ngang quốc lộ 21B, đoạn giao với đường sắt Bắc Nam (thuộc địa phận quận Hà Đông) cảnh báo sắp có đoàn tàu tới. Tuy nhiên, phớt lờ công việc của những người gác chắn, hàng chục người điều khiển  xe máy vẫn chen lấn nhau lách qua để sang bên kia đường.
Hàng chục người dân đi xe máy cố tình len qua gác chắn khiến đoàn tàu phải dừng lại khẩn cấp để tránh TNGT nghiêm trọng có thể xảy ra

Hàng chục người dân đi xe máy cố tình len qua gác chắn khiến đoàn tàu phải dừng lại khẩn cấp để tránh TNGT nghiêm trọng có thể xảy ra

Hàng chục người dân đi xe máy cố tình len qua gác chắn khiến đoàn tàu phải dừng lại khẩn cấp để tránh TNGT nghiêm trọng có thể xảy ra Vì lối thông qua rào chắn quá hẹp, nên hàng chục người và phương tiện bị mắc kẹt trên đường ray trong khi đoàn tàu D31E đang lao tới với tốc độ cao. Bất lực trước hành vi coi thường Luật Giao thông, nguy hiểm đến tính mạng của các chủ phương tiện trên, nhân viên gác chắn buộc phải gửi tín hiệu khẩn cấp để đoàn tàu phanh gấp, nhằm tránh xảy ra TNGT nghiêm trọng. Ngay sau đó, các lực lượng chức năng đã phân luồng, giải tỏa điểm tắc nghẽn trên nút giao cắt giữ đường sắt và đường bộ, khi đó đoàn tàu mới di chuyển vào ga Hà Đông. Tìm hiểu của phóng viên, hiện tượng người dân vượt rào chắn xảy ra nhiều lần tại các nút giao giữa đường sắt và đường bộ, nhưng đây là lần đầu tiên đoàn tàu phải phanh gấp để nhường đường ưu tiên cho xe máy. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC