Thế giới

Tàu điện ngầm Trung Quốc sản xuất chứa chất gây ung thư

Trần Biên
ANTĐ - Nhà chức trách New Zealand và Hồng Kông (Trung Quốc) cho biết, họ đang nghi ngờ hãng sản xuất tàu điện ngầm lớn thứ 2 tại Trung Quốc China CNR Corp đã sử dụng chất amiăng (một tác nhân gây ung thư) để sản xuất các hợp chất cách âm bên trong các toa tàu điện ngầm.
Tàu điện ngầm Trung Quốc sản xuất chứa chất gây ung thư ảnh 1
Một ga tàu điện ngầm trên tuyến Hồng Kông - Thâm Quyến của Công ty MTR

Cuối tuần trước, Công ty Đường sắt Quốc gia New Zealand (KiwiRain) đã buộc phải ngừng hoạt động 40 chiếc tàu chở hàng mà họ đã mua của Tập đoàn CNR vì nghi ngờ những toa tàu này có chứa chất gây ung thư mà phía nhà sản xuất Trung Quốc đã sử dụng trong quá trình sản xuất. Đồng thời giám đốc công ty này đã cảnh báo độ nguy hiểm đối với sức khỏe của nhân viên trong công ty và hủy toàn bộ lộ trình trong thời gian tới của 40 chiếc tàu trên.

Hôm qua, 5-3, phát ngôn của Công ty Đường sắt MTR của Hồng Kông cũng thông báo đã mua 22 chiếc của CNR và 10 chiếc mua từ công ty con của tập đoàn này (Chi nhánh Trường Xuân). Dự kiến trong thời gian tới, Hồng Kông sẽ kiểm tra toàn bộ các tàu điện ngầm đang được sử dụng hiện nay để làm rõ liệu Trung Quốc có dùng amiăng để sản xuất lớp cách âm trong các toa tàu hay không.

(Theo Standard)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC