Xe+

Tàu điện Cát Linh- Hà Đông phục vụ hơn 150.000 lượt khách trong dịp Tết

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, tàu điện Cát Linh- Hà Đông đã vận chuyển 154.427 hành khách.

Báo cáo về tình hình phục vụ khách trên tuyến tàu điện Cát Linh- Hà Đông trong dịp Tết Nguyên đán, Công ty Metro Hà Nội cho hay, trong 6 ngày, từ 31/1/2022 (29 Tết) tới hết ngày 5/2/2022, tuyến dã thực hiện 942 chuyến tàu chở khách, tỷ lệ thực hiện đạt 100% so với kế hoạch đề ra.

Theo đó, đã vận chuyển 154.427 hành khách. Lượng hành khách đi tàu trong các ngày từ mùng 2 đến mùng 5 Tết tăng cao so với các ngày thường, riêng ngày mùng 4 và mùng 5 Tết lượng khách đi tàu điện tăng gấp đôi.

Để phục vụ tốt nhất và đảm bảo an toàn cho hành khách trong những ngày Tết, ngoài nhân sự vận hành theo định biên, Metro Hà Nội đã tăng cường thêm lực lượng bảo vệ, huy dộng nhân viên văn phòng Công ty tham gia hỗ trợ, hướng dẫn hành khách sử dụng dịch vụ trên tuyến.

Tàu điện Cát Linh- Hà Đông phục vụ hơn 150.000 lượt khách trong dịp Tết ảnh 1

Trong dịp Tết Nguyên đán, tàu điện Cát Linh- Hà Đông là điểm du xuân, thu hút đông đảo người dân trải nghiệm

Mặc dù lượng khách đi tàu đông nhưng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thực hiện theo hướng dẫn của Sở Y tế và các cơ quan chuyên ngành dối với các phương tiện vận chyển hành khách công cộng.

Cụ thể như, thành lập BCĐ Phòng chống dịch Covid-19; Tổ An toàn Covid-19 và thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến tới toàn thể cán bộ công nhân viên Công ty các nghị định, quy định của Chính phủ, UBND TP Hà Nội.

Niêm yết số điện thoại đường dây nóng của các cơ quan chức năng để thông tin khi có vi phạm về quy định phòng chống dịch…

Theo Metro Hà Nội, mặc dù trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán hành khách trải nghiệm trên tuyến tàu điện Cát Linh- Hà Đông tăng đột biến nhưng nhờ có sự phối hợp tốt với các đơn vị, lực lượng chức năng trên dọc tuyến của Công ty, công tác phục vụ hành khách trên tuyến diễn ra an toàn tuyệt đối, an ninh, trật tự dược đảm bảo vả thu hút đông đảo người dân đi lại cũng như trải nghiệm trên tuyến.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC