Thế giới

Tàu chở hàng của Triều Tiên bị chìm ngoài biển Nhật Bản

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 23-5, một tàu vận tải của Triều Tiên bị tình nghi nằm trong danh sách trừng phạt của Liên Hợp Quốc, đã bị chìm ở vùng biển ngoài khơi Nhật Bản.

Con tàu vận tải tổng hợp 5.500 tấn Chongbong của Triều Tiên được cho là đã gặp nạn và trôi dạt trên biển Nhật Bản ở khu vực cách đảo Okinoshima 27 hải lý về phía Bắc vào chiều 21-5-2021.

Con tàu này có hành trình từ cảng Chongjin ở đông bắc Triều Tiên tới cảng Songrim thuộc tỉnh Hwanghae ở tây nam nước này. Nó được cho là đang chở theo 6.500 tấn sắt khi bị chìm. Toàn bộ thủy thủ đoàn 21 người trên tàu đã được một tàu chở dầu của Triều Tiên đi qua gần đó cứu sống.

Tàu chở hàng của Triều Tiên bị chìm ngoài biển Nhật Bản ảnh 1

Toàn bộ 21 người trong đoàn thủy thủ đã được cứu sống

Trong danh sách trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc được công bố hồi tháng 3-2016 có tên tàu Chongbong, tuy nhiên, chưa rõ liệu đây có phải là chiếc tàu bị chìm hay không.

Tàu vận tải Chongbong mà Liên Hợp Quốc đưa vào danh sách đen được đóng năm 1989, chủ tàu là Công ty vận tải Chongbong Shipping.

Để lách các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc, các tàu của Triều Tiên được cho là thường xuyên trao đổi hàng hóa ngay trên biển. Hàng hóa trao đổi có thể là nhiên liệu, than, hoặc các loại hàng bị hạn chế và cấm nhập, xuất khẩu khác.

Theo Yonhap

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC