Quân sự

Tàu chiến Nga và Iran nã pháo tiêu diệt nhiều mục tiêu trong diễn tập

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga ngày 24-9 thông báo cho biết, 5 tàu thuộc Hạm đội Biển Caspi và lực lượng hải quân Iran đã tiêu diệt “các nhóm vũ trang bất hợp pháp” trong lưu vực Biển Caspi trong khuôn khổ cuộc tập trận Caucasus-2020.
Tàu chiến Nga và Iran nã pháo tiêu diệt nhiều mục tiêu trong diễn tập ảnh 1

Tàu chiến Nga phá hủy mục tiêu bằng tên lửa siêu thanh Moskit trong cuộc tập trận Caucasus-2020, ngày 24-9-2020

“Trong dự án lãnh đạo chiến lược Caucasus-2020, một nhóm tàu ​​chiến thuật của Hạm đội Biển Caspi, bao gồm tàu tên lửa Tatarstan, tàu tên lửa nhỏ Velikiy Ustyug, tàu pháo cỡ nhỏ Astrakhan kết hợp với tàu Joushan và Peykan của lực lượng hải quân của Cộng hòa Hồi giáo Iran đã thực hiện thành công các đợt nã pháo vào nhiều mục tiêu trên không và trên biển của kẻ thù giả định ở Biển Caspi”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong cuộc họp báo công bố kết quả của cuộc tập trận trong ngày 24-9.

Trước đó, vào ngày 23-9, 2 tàu tên lửa của Iran đã hỗ trợ cho Thủy quân lục chiến Nga trong một chiến dịch đổ bộ bất ngờ gần thành phố Zelenomorsk ở Dagestan của Nga.

Được biết, cuộc tập trận quân sự chiến lược Caucasus-2020 diễn ra từ ngày 21 đến ngày 26-9 trên vùng quản lý của Quân khu phía Nam, Biển Đen và Biển Caspi, dưới sự chỉ huy của Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga, tướng Valery Gerasimov.

Khoảng 80.000 người, bao gồm Bộ Khẩn cấp và Vệ binh Quốc gia Nga, đã tham gia vào cuộc tập trận này, ngoài ra còn có khoảng 1.000 binh sĩ đến từ Armenia, Belarus, Iran, Trung Quốc, Myanmar và Pakistan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC