Quân sự

Tàu chiến Mỹ tập trận ‘rượt đuổi’ tàu ngầm Nga ở Đại Tây Dương

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Trang Avia-pro vừa đưa tin: Quân đội Mỹ mới đây triển khai 3 tàu chiến và 2 tàu ngầm đến vùng biển Đại Tây Dương tập trận với tình huống giả định nỗ lực chặn tàu ngầm hạt nhân Nga trong khu vực.
Tàu chiến Mỹ tập trận ‘rượt đuổi’ tàu ngầm Nga ở Đại Tây Dương ảnh 1

Tàu chiến Mỹ "rượt đuổi tàu ngầm Nga" ở Đại Tây Dương trong cuộc tập trận ngày 18-9-2020

Theo thông tin được cung cấp, trong cuộc tập trận, 2 tàu ngầm hạt nhân của hải quân Mỹ mang tên Virginia và Los Angeles, cũng như 3 tàu hải quân USS McFaul, USS Arleigh Burke và USS Wasp đã dàn dựng một cuộc rượt đuổi tàu ngầm hạt nhân Nga trong vùng biển Đại Tây Dương.

“Trong khuôn khổ cuộc tập trận mang tên ‘Góa phụ đen 2020’ (the Black Widow 2020), các kịch bản tác chiến tiềm năng đã được đưa ra để chống lại tàu ngầm hạt nhân Nga”, trang tin Military Review dẫn lời Chỉ huy lực lượng tàu ngầm của Hạm đội Đại Tây Dương, Phó Đô đốc Daryl Caudle nói với các phóng viên hôm 18-9.

Ông Caudle đồng thời lưu ý rằng, hạm đội Mỹ "đang cải thiện kỹ năng" tác chiến chống tàu ngầm trong bối cảnh Nga tích cực mở rộng sự hiện diện của mình ở các vùng biển ngoài khơi nước Mỹ.

“Chúng tôi phải sẵn sàng tiến hành các hoạt động tác chiến quyết liệt nhất ở vùng biển ven bờ”, Phó đô đốc Mỹ nhấn mạnh.

Cần lưu ý rằng, những hành động khiêu khích như vậy của Mỹ rất có thể dẫn đến các tình huống khẩn cấp và xung đột thực sự trong tương lai, đặc biệt là khi vụ việc diễn ra ở vùng biển trung lập của Đại Tây Dương.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC