Thế giới

Tàu chiến Anh sẽ triển khai lâu dài đến khu vực châu Á

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 20-7, Anh cho biết, nước này sẽ triển khai lâu dài 2 tàu chiến tới vùng biển châu Á sau khi tàu sân bay Queen Elizabeth và nhóm tàu hỗ trợ đến Nhật Bản vào tháng 9 tới.

Chuyến thăm của nhóm tàu sân bay Queen Elizabeth đến vào thời điểm London muốn tăng cường quan hệ với Tokyo.

“Sau sự triển khai của nhóm tàu sân bay, Anh sẽ điều động lâu dài hai tàu đến khu vực này vào cuối năm nay”, Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace nói trong cuộc gặp với người đồng cấp Nhật Bản Nubuo Kishi vào hôm 20-7.

Ngoài ra, Anh cũng sẽ triển khai đến khu vực này một nhóm tác chiến ven bờ, bao gồm một đơn vị lính thủy đánh bộ có nhiệm vụ thực hiện hoạt động chống khủng bố và tìm kiếm, cứu nạn.

Đại sứ quán Anh tại Tokyo hiện chưa phản hồi với thông tin các tàu chiến này sẽ hoạt động từ cảng nào tại Nhật Bản.

Tàu chiến Anh sẽ triển khai lâu dài đến khu vực châu Á ảnh 1

Nhóm tác chiến tàu sân bay Anh sắp cập cảng Nhật Bản

Với việc là đồng minh thân cận của Mỹ, Nhật Bản đang là nơi tập trung lực lượng lớn nhất của Mỹ bên ngoài lãnh thổ quốc gia này, với khí tài quân sự bao gồm tàu chiến, máy bay và hàng nghìn lính thủy đánh bộ.

Khi đến Nhật Bản, nhóm tác chiến tàu sân bay Queen Elizabeth sẽ chia đôi đội hình tới 2 căn cứ hải quân khác nhau dọc theo lãnh thổ Nhật Bản, trong đó tàu sân bay Queen Elizabeth cập cảng Yokosuka.

Con tàu sân bay này đang được hộ tống bởi hai tàu khu trục, hai khinh hạm, hai tàu hỗ trợ và các tàu chiến khác từ Mỹ và Hà Lan.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC