Thế giới

Tàu chiến Anh Mercey kèm chặt tàu ngầm Nga Rostov-on-Don ở eo biển Manche

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Quân đội Anh ngày 3-3 thông báo rằng, họ đang theo đuổi lâu dài tàu ngầm Nga Rostov-on-Don, trang bị tên lửa hành trình Caliber, được nhìn thấy gần lãnh hải Anh.
Tàu chiến Anh Mercey kèm chặt tàu ngầm Nga Rostov-on-Don ở eo biển Manche ảnh 1

Tàu ngầm Rostov-on-Don của Hải quân Nga

Theo dữ liệu được cung cấp, tàu tuần tra Mercey của Anh được cử đi theo dõi tàu ngầm Nga Rostov-on-Don. Tàu Mercey đã đeo bám tàu Rostov-on-Don cả một hải trình dài, trước khi tàu Nga tiến vào eo biển Anh.

Tuy nhiên, các nhà phân tích quân sự gọi hành động của hạm đội Anh là khiêu khích vì London đã được thông báo trước rằng, tàu ngầm Nga sẽ đi qua eo biển Manche. Ở chiều ngược lại, Hải quân Anh nói hành động của họ là cần thiết.

Được biết, vào thời điểm đó, tàu ngầm diesel-điện Rostov-on-Don của Nga đang quá cảnh từ Baltic đến Địa Trung Hải.

“Chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ, bảo vệ lợi ích quốc gia của mình. Việc theo dõi tàu ngầm Nga là đỉnh điểm của một loạt cuộc tuần tra mà chúng tôi đã tiến hành. Bạn không bao giờ biết những gì có thể chờ đợi bạn trong tuần tra. Nhưng chúng tôi có một đội ngũ thủy thủ tuyệt vời”, chỉ huy tàu tuần tra Mercey nói.

Hiện vẫn chưa rõ lý do đưa tàu ngầm diesel-điện Rostov-on-Don của Nga đến Địa Trung Hải, tuy nhiên, rất có thể, tàu ngầm này sẽ tăng cường thêm cho căn cứ của Hải quân Nga ở Tartus (Syria).

Hiện giới chức Nga chưa đưa ra bất cứ bình luận gì liên quan đến hoạt động trên từ phía quân đội Anh.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC