Chính trị - Xã hội

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo:

Tập trung khắc phục hậu quả sự cố

ANTĐ - Ngày 13-10, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cùng đoàn công tác của các bộ, ban, ngành Trung ương đã làm việc với tỉnh Phú Thọ, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng về vụ nổ kho pháo hoa tại Xí nghiệp Z4 thuộc Nhà máy hóa chất Z121 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) đóng trên địa bàn hai xã Võ Lao và Khải Xuân, huyện Thanh Ba (Phú Thọ). 

Tập trung khắc phục hậu quả sự cố ảnh 1
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại hiện trường vụ nổ kho pháo hoa

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định, đây là vụ cháy nổ nghiêm trọng, thiệt hại nhiều về tính mạng và tài sản không chỉ của nhà máy mà cả người dân quanh khu vực. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên quốc phòng và người dân đã thiệt mạng trong vụ cháy nổ. Phó Thủ tướng yêu cầu các ngành liên quan thực hiện an táng chu đáo cho những người thiệt mạng; giao nhiệm vụ cho Bộ quốc phòng, Bộ Y tế tiếp tục chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho những người bị thương đang nằm tại các bệnh viện. 

Phó Thủ tướng lưu ý, tỉnh Phú Thọ, Bộ Quốc phòng tiếp tục chỉ đạo các ban ngành của tỉnh, huyện Thanh Ba gặp gỡ, chia sẻ nhằm ổn định tư tưởng trong nhân dân và các gia đình nạn nhân. Tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bộ Quốc phòng thực hiện công tác kiểm kê thiệt hại của các hộ dân, trên cơ sở đó có những đền bù thỏa đáng. 

Phó Thủ tướng đề nghị các ngành liên quan đánh giá về môi trường và công bố cho người dân biết những tác động của môi trường sống sau sự cố, tìm giải pháp khắc phục nhằm đảm bảo môi trường sống của người dân trong khu vực. Các cơ quan thông tin đại chúng cần thông tin chính xác, tránh gây hoang mang trong dư luận xã hội. 

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã đến chia buồn với những gia đình có người chết; thăm, tặng quà những người bị thương tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.

(Theo TTXVN)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC