Chính trị - Xã hội

Công an quận Hà Đông (Hà Nội):

Tập thể mạnh hội tụ ý chí, quyết tâm và tinh thần vì nhân dân phục vụ

H.Q
ANTD.VN - Kết quả toàn diện các mặt công tác năm 2021 giúp CAQ Hà Đông được nhận Cờ thi đua của UBND TP. Hà Nội.

Năm 2021, CAQ Hà Đông vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND thành phố Hà Nội về những thành tích xuất sắc trên toàn diện các mặt công tác. An ninh, trật tự địa bàn được giữ vững ổn định; nhiều chỉ đạo, chiến dịch lớn của Bộ Công an và CATP thực hiện đạt kết quả cao; và toát lên ở tập thể mạnh này là ý chí, quyết tâm, tinh thần vì nhân dân phục vụ.

Đánh trúng, đánh đúng tội phạm phức tạp

“Công tác thi đua năm 2021 của toàn lực lượng CATP hết sức sát thực, phản ánh đúng tình hình, nỗ lực và kết quả của từng đơn vị. CAQ Hà Đông vinh dự được UBND thành phố tặng Cờ thi đua là tổng hòa của mọi yếu tố, mọi cố gắng của từng cá nhân, đơn vị”, Đại tá Trần Ngọc Dương – Phó Giám đốc CATP Hà Nội nhận xét tại hội nghị phát động phong trào thi đua, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của CAQ Hà Đông.

Tập thể mạnh hội tụ ý chí, quyết tâm và tinh thần vì nhân dân phục vụ ảnh 1

Thừa ủy quyền của các cấp lãnh đạo, Đại tá Trần Ngọc Dương - Phó Giám đốc CATP trao quyết định khen thưởng của các cấp cho tập thể, cá nhân lập thành tích xuất sắc của CAQ Hà Đông

Những chỉ số bình yên ở địa bàn Hà Đông năm 2021 thể hiện rõ nét: tội phạm xâm phạm về TTXH tiếp tục được kiềm chế, kéo giảm so với năm 2020; phạm pháp hình sự và án rất nghiêm trọng đều giảm;

Số vụ - đối tượng phạm tội về ma túy phát hiện, bắt giữ tăng, đồng nghĩa với việc, những “mầm độc” ở các khu dân cư bị triệt xóa, bóc gỡ, và như chỉ huy CAQ cho biết, đến thời điểm này, địa bàn quận không có tụ điểm, điểm phức tạp về ma túy.

Tập thể mạnh hội tụ ý chí, quyết tâm và tinh thần vì nhân dân phục vụ ảnh 2

Thừa ủy quyền của các cấp lãnh đạo, đồng chí Cấn Thị Việt Hà - Chủ tịch UBND quận trao quyết định khen thưởng cho các đồng chí trong Ban chỉ huy CAQ và cán bộ, chiến sỹ

Trên lĩnh vực đấu tranh tội phạm kinh tế, tham nhũng, CAQ phát hiện, xử lý 190 vụ, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2020; đặc biệt làm tốt công tác kiến nghị bất cập, tồn tại, sơ hở, tạo được thế trận phòng ngừa, giám sát hiệu quả ở nhiều địa bàn, lĩnh vực…

Những kết quả nêu trên bắt nguồn tự sự chủ động của CAQ trong nắm tình hình, tham mưu cấp ủy đảng, chính quyền các cấp để xây dựng, triển khai nhiều biện pháp, giải pháp đảm bảo giữ vững ổn định an ninh, trật tự địa bàn. Với vai trò chủ công, chủ lực, CAQ triển khai đồng bộ, toàn diện nhiều biện pháp, giải pháp, trong đó coi trọng công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ; triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả, đạt và vượt các chỉ tiêu CATP giao.

“Năm 2021, CAQ đã triển khai thực hiện nhiều kế hoạch, phương án, biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, đánh trúng, đánh đúng các loại tội phạm mới nổi, phức tạp, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp”, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền – Trưởng CAQ Hà Đông nêu rõ.

Điểm sáng trong 2 “chiến dịch” và phong trào toàn dân tham gia giữ gìn ANTT

Tại hội nghị tổng kết công tác năm 2021 của CATP, Trung tướng Nguyễn Hải Trung – Giám đốc CATP từng nhấn mạnh, 2021 là thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, và CATP Hà Nội đã triển khai, thực hiện hiệu quả 2 Dự án, “chiến dịch” lớn của Bộ Công an về căn cước công dân gắn chip và Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Thay mặt Đảng ủy – Ban Giám đốc, người đứng đầu CATP bày tỏ sự cảm ơn, trân trọng, đánh giá cao những nỗ lực, hy sinh của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ Công an cơ sở, nhất là cấp phường, xã.

ĐạiTập thể mạnh hội tụ ý chí, quyết tâm và tinh thần vì nhân dân phục vụ ảnh 3

Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Trưởng CAQ trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân của CAQ lập thành tích xuất sắc trong năm công tác 2021

Trong “chiến dịch” lớn của Bộ, của CATP ấy, CAQ Hà Đông được ghi nhận là một trong những điểm sáng: sáng về chỉ đạo, giải pháp; sáng về tinh thần, ý thức tận tụy; và sáng về kết quả cụ thể đạt được. Tính đến ngày 9-12-2021, toàn quận đã thu nhận được 249.471/242.017 hồ sơ căn cước gắn chip, đạt 120% chỉ tiêu CATP giao; và CAQ cũng đã làm sạch, đồng bộ, cập nhật, chỉnh sửa, bổ sung hệ thống phần mềm dữ liệu dân cư đối với 340.190 công dân thường trú, đạt tỷ lệ 98%. Công tác cập nhật thông tin diện F0, F1, thông tin tiêm văc xin mũi 1, mũi 2 vào hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đều đạt tỷ lệ cao.

Nói như chia sẻ của Thiếu tá Bùi Nhật Quang – Phó Trưởng CAQ, thì đằng sau và tạo nên những con số ấy, là sự đoàn kết, chia sẻ, đặc biệt, sự hy sinh “cái tôi”, “hạnh phúc riêng” không thể đo đếm của từng cán bộ, chiến sỹ.

Tập thể mạnh hội tụ ý chí, quyết tâm và tinh thần vì nhân dân phục vụ ảnh 4

Thiếu tá Bùi Nhật Quang - Phó Trưởng CAQ trao quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân của CAQ lập thành tích xuất sắc trong năm công tác 2021

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hà Đông, đồng chí Cấn Thị Việt Hà đánh giá chính xác về phương pháp và kết quả đạt được của CAQ Hà Đông trong thời gian qua, là biết vận dụng, phát huy và trân trọng “sức dân” trên toàn diện các lĩnh vực công tác. “Phát huy vai trò, sức mạnh, sự vào cuộc của các đoàn thể, tổ chức chính trị, nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT”; đối với CAQ Hà Đông, điều đó không chỉ dừng ở suy nghĩ, mong muốn, mà bằng những giải pháp cụ thể và ở từng lĩnh vực cụ thể.

Toàn quận đang duy trì hoạt động 51 chuyên đề, mô hình, mà mô hình mang tính sáng kiến là “Giao ban công tác an ninh định kỳ tại các tổ dân phố, khu dân cư”. Qua mô hình này, đã có 50.000 cuốn “Sổ tay phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật” được gửi đến từng hộ gia đình cùng nhiều trường học. Và mỗi buổi giao ban, chỉ huy CAQ lắng nghe, trao đổi, giải quyết mọi thông tin, kiến nghị của người dân về công tác giữ gìn an ninh, trật tự.

Một Tập thể mạnh hội tụ ý chí, quyết tâm và tinh thần vì nhân dân phục vụ ảnh 5

Một hội nghị “Giao ban công tác an ninh định kỳ tại các tổ dân phố, khu dân cư”

Một chuyên đề - mô hình đã và đang phát huy hiệu quả khác, là Quy chế phối hợp, tăng cường đảm bảo ANTT giữa CAQ với chủ đầu tư, ban quản trị, ban quản lý, đơn vị vận hành của 54 khu chung cư, tòa nhà cao tầng, trước mắt triển khai ở các phường Mộ Lao, Văn Quán, La Khê, Quang Trung và Vạn Phúc. Một số vụ việc, nhiều ổ nhóm đối tượng vi phạm pháp luật đã bị phát hiện, xử lý ở các tòa chung cư, bởi “công thức”: sự cảnh giác, nhận biết từ nhân viên bảo vệ + tiếp nhận, xử lý thông tin nhanh từ lực lượng Công an.

“Tình hình an ninh, trật tự ở các tòa chung cư trên địa bàn quận thời gian qua không diễn biến phức tạp, có đóng góp quan trọng từ các mô hình phát huy sức dân, mà CAQ là nòng cốt”, Chủ tịch Cấn Thị Việt Hà ghi nhận, và khẳng định: mỗi địa chỉ bình yên, mỗi khu phố bình yên, góp chung cho giá trị bình yên của Quận.

70 phần quà trao tặng cán bộ, chiến sỹ, người lao động hoàn cảnh khó khăn

Trước thềm Xuân mới Nhâm Dần 2022, tại hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2021; phát động phong trào thi đua và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, CAQ Hà Đông đã dành 70 phần quà (trị giá hơn 100 triệu đồng) trao tặng cán bộ, chiến sỹ, người lao động hoàn cảnh khó khăn ở các đội nghiệp vụ, Công an các phường.

Tập thể mạnh hội tụ ý chí, quyết tâm và tinh thần vì nhân dân phục vụ ảnh 6

Ý nghĩa hơn, những phần quà ấy được Đại tá – Phó Giám đốc CATP Trần Ngọc Dương và đồng chí Cấn Thị Việt Hà – Chủ tịch UBND quận, trao tận tay từng trường hợp.

“Không để ai bị ở lại phía sau. Chúng tôi đơn giản luôn nghĩ như vậy, và cố gắng làm thật tốt điều đó”, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền chia sẻ.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC