Chính trị - Xã hội

CAQ Hai Bà Trưng:

Tập huấn pháp luật, nghiệp vụ cho 300 đội viên Bảo vệ dân phố

Quang Trường
ANTĐ - Hôm qua 23-9, CAQ Hai Bà Trưng phối hợp với Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ - CATP đã khai giảng lớp tập huấn pháp luật, nghiệp vụ cho 300 học viên là Bảo vệ dân phố (BVDP) của quận. Lớp tập huấn sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 23 đến 25-9).

Trong những năm qua, lực lượng BVDP của quận Hai Bà Trưng thường xuyên được củng cố kiện toàn, bổ sung về số lượng và nâng cao chất lượng hoạt động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Toàn quận có 20 ban BVDP với gần 900 đội viên. Đại tá Đinh Huy Hoàng - Trưởng CAQ đánh giá, lực lượng BVDP đã phối hợp chặt chẽ với CAQ, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền triển khai các phương án, kế hoạch, biện pháp giữ gìn ANTT sát với tình hình thực tế từng địa phương; thường xuyên phối hợp với các đoàn thể quần chúng trong việc phổ biến, tuyên truyền đường lối chính sách pháp luật; tích cực tham gia nắm tình hình, tuần tra kiểm soát, phòng ngừa đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và TNXH, giữ gìn trật tự ATGT và trật tự đô thị.

Tại lớp tập huấn, các học viên sẽ được hướng dẫn, trang bị những kiến thức nghiệp vụ như công tác tuần tra kiểm soát bảo vệ ANTT; công tác giữ gìn trật tự công cộng và ATGT; bảo vệ hiện trường, bắt giữ người phạm tội quả tang; phát hiện giải quyết các vụ việc về ANTT và phòng chống TNXH của lực lượng BVDP.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC