Chính trị - Xã hội

Tập huấn nâng cao trình độ nghiệp vụ Cảnh sát khu vực

Ngọc Hương

ANTĐ -Sáng 23-4, CAQ Hai Bà Trưng đã tổ chức hội nghị tập huấn Thông tư số 09/2015-TT-BCA quy định về điều lệnh cảnh sát khu vực (CSKV) triển khai các kế hoạch của CATP, UBND quận về đảm bảo trật tự công cộng, trật tự đô thị cho lực lượng CSKV, CSTT. Đại tá Đinh Huy Hoàng, Trưởng CAQ Hai Bà Trưng chủ trì hội nghị.

Với đặc thù là địa bàn có nhiều các trường đại học, bệnh viện, cơ sở kinh doanh có điều kiện nên kéo theo một lượng lớn người dân nhập cư đến sinh sống đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra mất an ninh trật tự. Trước tình hình đó, CAQ Hai Bà Trưng đã đặt ra nhiệm vụ chính cho lực lượng CSKV CAQ phải chú trọng công tác quản lý cư trú, cũng như tham gia xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cấp, quản lý giấy tờ về căn cước công dân. Đồng thời phối hợp với chính quyền đoàn thể, cán bộ cơ sở, lực lượng có liên quan để giải quyết triệt để các mâu thuẫn dân sinh, không để xảy ra tình hình phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn. Bên cạnh đó, lực lượng CSKV phải phát huy những nhiệm vụ và quyền hạn của mình trên các mặt công tác về tội phạm, trật tự xã hội, bảo vệ  môi trường, quản lý, giáo dục đối tượng. Từ đó lựa chọn, giới thiệu những người tốt, có năng lực, đủ điều kiện, nhiệt tình để bầu vào các tổ chức quần chúng làm công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. 
Lực lượng CSKV tham dự hội nghị tập huấn

Lực lượng CSKV tham dự hội nghị tập huấn

Lực lượng CSKV tham dự hội nghị tập huấn Cũng trong sáng 23-4, CAQ Hai Bà Trưng đã triển khai kế hoạch đảm bảo trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn, lựa chọn 3 tuyến phố Bạch Mai – Phố Huế, Bà Triệu, Lê Duẩn-Giải Phóng và 35 phố ngang giao cắt được lựa chọn làm điểm xây dựng tuyến phố về trật tự đô thị, đường thông hè thoáng. Lực lượng chức năng ngoài tăng cường tuần tra xử phạt cũng cần kết tuyên truyền sâu rộng để người dân nâng cao ý thức, thực hiện có hiệu quả kế hoạch tạo không gian xanh, sạch đẹp cho đô thị.

Tập huấn nâng cao trình độ nghiệp vụ Cảnh sát khu vực ảnh 2

Ra quân lập lại trật tự đô thị Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Đinh Huy Hoàng, Trưởng CAQ Hai Bà Trưng nhấn mạnh, năm 2014, các lực lượng CAQ cơ bản đã giữ vững an ninh trật tự, giải tỏa các bãi trông giữ xe tự phát gây bức xúc cho người dân, cũng như hạn chế nạn bán hàng rong, mái che, mái vẩy. Tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả đạt được, từ giờ đến cuối năm 2015, các lực lượng phải tập trung là làm quyết liệt, kiên quyết xử lý vi phạm và không để tái diễn hành vi lấn chiếm hành lang, hè phố, tiến tới xây dựng các tuyến phố hợp chuẩn, văn minh. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC