Chính trị - Xã hội

Tập đoàn FPT đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ánh Nguyệt
ANTĐ -Sáng 7-9, Tập đoàn FPT đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và kỷ niệm 25 năm thành lập.

Đến dự, có ông Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành TƯ Đảng; GS-TS Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Ông Nguyễn Quân, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Nguyễn Bắc Son, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tập đoàn FPT đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 1
GS-TS Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban TƯMTTQ Việt Nam,
 Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu và chúc mừng tại Lễ đón nhận Bằng khen
và kỷ niệm 25 năm thành lập của Tập đoàn FPT


Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự vươn lên của FPT. Theo Phó Thủ tướng, trong 25 năm qua, tập đoàn FPT đã không ngừng đóng góp cho sự phát triển của ngành CNTT- Viễn thông và đất nước bằng những sản phẩm dịch vụ nổi bật. FPT hiện là một trong những tập đoàn đi đầu trong các lĩnh vực CNTT mũi nhọn tại Việt Nam, như tích hợp hệ thống, xuất khẩu phần mềm, viễn thông – nội dung số, phân phối - bán lẻ…

Tập đoàn FPT đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ ảnh 2
Lãnh đạo Tập đoàn FPT vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ 

Sau 25 năm phát triển và trưởng thành, FPT trở thành tập đoàn CNTT- Viễn thông số 1 của Việt Nam. Từ năm 1988-2012, doanh thu FPT tăng trung bình 53,23%/năm; lợi nhuận tăng trung bình 52,57%/năm; tổng nộp ngân sách nhà nước gần 23.562 tỷ đồng và tạo 15.000 công ăn việc làm cho người lao động.  

Hiện, FPT đã có mặt tại 50 tỉnh/thành phố trên toàn quốc và 14 quốc gia trên thế giới: Nhật, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Myanmar, Lào, Campuchia, Việt Nam, Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Úc.

Theo ông Trương Gia Bình- Chủ tịch Tập đoàn FPT, chặng đường 25 năm tiếp theo của FPT sẽ gắn liền với các bước ngoặt trong công nghệ thế giới và quốc gia. Ở quy mô toàn cầu là cuộc dịch chuyển công nghệ vĩ đại kéo dài 20 năm, từ máy trạm – máy chủ lên điện toán đám mây.

“Chưa bao giờ FPT có cơ hội ganh đua trong thế giới “thông minh” cùng với các Tập đoàn CNTT danh tiếng thế giới cùng từ một vạch xuất phát như hôm nay”, ông Bình chia sẻ tại lễ kỷ niệm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC