Văn hóa - Giải trí

Tạp chí Time bình chọn Hà Nội vào top 100 điểm đến tuyệt nhất thế giới năm 2021

Hương Thủy

ANTD.VN - Hà Nội đã lọt vào top 100 điểm đến tuyệt nhất thế giới năm 2021 do Tạp chí Time (Mỹ) bình chọn, như một cách tôn vin các điểm đến đã thích nghi, xây dựng và đổi mới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành.

Đây là lần thứ 3 tạp chí Time công bố danh sách này với 21 địa điểm tại nước Mỹ, châu Âu có 28 địa điểm và châu Á có 24 địa điểm. Theo Time, tuy chưa thể đến thăm những địa điểm tuyệt vời này ngay lập tức, nhưng cả 100 điểm đến này đều rất đáng để tìm hiểu và mơ tưởng, cho đến khi đại dịch Covid-19 kết thúc, du khách sẽ có cơ hội khám phá thực sự.

Việt Nam có 3 địa điểm lọt danh sách bình chọn lần này là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Phú Quốc.

Hà Nội được Time mô tả là “Thủ đô ngàn năm tuổi, vẫn duy trì bản sắc khi đón nhận những đổi thay. Văn hóa ẩm thực đường phố đáng kinh ngạc, đặc biệt là món phở đặc trưng của thành phố”.

Thủ đô nghìn năm văn hiến của Việt Nam đang thay đổi mỗi ngày nhưng vẫn duy trì được bản sắc mạnh mẽ. Ẩm thực đường phố Hà Nội cũng là một điều thu hút khách du lịch đặt chân đến đây như món “Phở”.

Tạp chí Time bình chọn Hà Nội vào top 100 điểm đến tuyệt nhất thế giới năm 2021 ảnh 1

Ẩm thực đường phố Hà Nội. Ảnh: Time

Còn Thành phố Hồ Chí Minh được Time ví như "hương vị của Việt Nam" khi tụ họp nhiều nhà hàng nổi tiếng. Anan Saigon là nhà hàng đầu tiên trong khu vực giành được vị trí trong Top 50 nhà hàng tốt nhất châu Á.

Tại đây, bếp trưởng Peter Cuong Franklin đã sáng tạo những món kinh điển như phở và bánh nhúng. Những nhà hàng mới ra mắt gần đây bao gồm Monkey Gallery đã kết hợp các kỹ thuật và hương vị từ ẩm thực Việt Nam, Pháp và Nhật Bản.

Esta, một nhà hàng châu Á hiện đại với thực đơn luôn thay đổi, đa dạng từ pate lươn hun khói đến bánh mì ức bê. Vừa đầy cảm hứng vừa ngon miệng là Ivoire, tiệm bánh chuyên cung cấp bánh ngọt cổ điển của Pháp, bao gồm những chiếc bánh nhỏ và macaron...

Đảo ngọc Phú Quốc được Time ví như một thiên đường bình dị. Nơi đây đã trở thành một trong những điểm đến có tốc độ phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Năm 2019, Phú Quốc thu hút 5 triệu lượt khách, tăng 30% so với năm trước đó. Hiện tại, đảo ngọc dự kiến sẽ mở cửa trở lại cho khách quốc tế từ tháng 10 với nhiều trải nghiệm mới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC