Xe+

Tạo kỹ năng lái xe an toàn với Toyota Việt Nam

Phương Mai

ANTĐ - Ngày 30-1, Cục Cảnh sát Giao thông - Bộ Công an và Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác về việc thực hiện “Chương trình đào tạo lái xe an toàn Toyota”, dưới sự hỗ trợ trực tiếp của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản (TMC). 

Chương trình Đào tạo lái xe an toàn Toyota là chương trình “đào tạo giảng viên lái xe an toàn” đầu tiên, nhằm phát triển một đội ngũ giảng viên nòng cốt bao gồm những cán bộ phụ trách đào tạo của TMV và Cục Cảnh sát Giao thông. Được đào tạo bởi chuyên gia đào tạo lái xe an toàn hàng đầu, cùng các tài liệu tiêu chuẩn của TMC, đội ngũ giảng viên nòng cốt này sẽ trở thành các “chuyên gia lái xe an toàn”, có khả năng hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng và ý thức về lái xe an toàn đến với người điều khiển xe ô tô tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên, TMV phối hợp với Cục CSGT thực hiện chương trình này nhằm nâng cao và cải thiện vấn đề an toàn giao thông. Sau mỗi khóa đào tạo, các học viên đều phải thực hiện các bài kiểm tra để đánh giá kết quả và khả năng tiếp thu từ khóa học.

Với việc thực hiện chương trình này, Toyota mong muốn chuyển giao những kiến thức, kỹ năng và ý thức về lái xe an toàn cho người điều khiển ô tô nhằm góp phần xây dựng một xã hội với giao thông an toàn hơn cho Việt Nam.

Chia sẻ tại lễ ký thỏa thuận hợp tác, ông Koki Konishi – Giám đốc cấp cao của Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản nói: “Toyota luôn coi an toàn giao thông là một trong những hoạt động được ưu tiên hàng đầu. Quan điểm về lái xe an toàn của Toyota không chỉ dừng lại ở việc nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho người điều khiển xe, mà còn đào tạo cho họ thái độ tôn trọng và quan tâm đến sự an toàn cho những người tham gia giao thông. Với chương trình này, chúng tôi kỳ vọng sẽ góp phần tạo nên một môi trường lái xe an toàn, thông qua việc chuyển giao kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn cho đội ngũ giảng viên nòng cốt và sau đó mở rộng đến những người tham gia giao thông”.

Dựa trên các giáo cụ trực quan và tài liệu hướng dẫn đào tạo của TMC, Cục CSGT và TMV đã hợp tác để xây dựng và phát triển một giáo trình đào lái xe an toàn phù hợp với tình hình giao thông thực tế tại Việt Nam. Trong năm 2015, đội ngũ giảng viên nòng cốt này sẽ bắt đầu đào tạo nội bộ cho các thành viên của TMV và Cục CSGT. Sau đó, chương trình sẽ được tiếp tục mở rộng tới các nhân viên đại lý TMV trong năm 2016 và tới cộng đồng từ năm 2017.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC