Văn hóa - Giải trí

"Táo kinh tế" Quang Thắng có mặt trong danh sách vinh danh của Bộ VHTTDL năm 2021

Hương Thủy
ANTD.VN - NSND Trung Hiếu, NSƯT Quang Thắng.... là 2 trong số 78 gương mặt nghệ sĩ có tên trong danh sách vinh danh của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2021.

NSƯT Quang Thắng cho biết, đây là lần đầu tiên anh được vinh danh với tư cách nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Hà Nội. NSƯT Quang Thắng đã có 4 năm làm việc tại nhà hát hàng đầu Thủ đô và đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021, với vai diễn trong vở “Làng song sinh” do NSND Trung Hiếu dàn dựng.

Chương trình Giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành Nghệ thuật biểu diễn năm 2021 sẽ diễn ra vào tối ngày 26/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đây là lần thứ ba Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Chương trình Giới thiệu các gương mặt tiêu biểu Nghệ thuật biểu diễn nhằm tôn vinh, giới thiệu các gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu ngành nghệ thuật biểu diễn trong năm qua.

"Táo kinh tế" Quang Thắng có mặt trong danh sách vinh danh của Bộ VHTTDL năm 2021 ảnh 1

NSƯT Quang Thắng trong vở "Làng song sinh"

Đặc biệt là các nghệ sĩ sân khấu, họ đã đồng hành với các cấp quản lý, đơn vị tổ chức kịp thời thực hiện các chương trình, vở diễn, tác phẩm nghệ thuật đáp ứng nhu cầu thưởng thức của công chúng; đồng thời giới thiệu và động viên những gương mặt nghệ sĩ tài năng trẻ đạt được thành tích cao qua các cuộc thi.

Tại buổi lễ sẽ vinh danh 78 nghệ sĩ đã được Giải nhất, huy chương Vàng và giải Xuất sắc của 3 kỳ cuộc liên hoan vừa được Cục NTBD tổ chức trong năm 2021. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng vinh danh các tác phẩm được bình chọn trong cuộc bình chọn sản phẩm bản ghi âm, ghi hình về nghệ thuật biểu diễn tuyên truyền phòng, chống dịch Covid19.

"Táo kinh tế" Quang Thắng có mặt trong danh sách vinh danh của Bộ VHTTDL năm 2021 ảnh 2

Quang Thắng nhận huy chương Vàng Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021

Trong khuôn khổ đêm vinh danh, các nghệ sĩ khách mời và các nghệ sĩ đoạt giải tại các cuộc thi vừa qua sẽ đem đến cho công chúng những tiết mục nghệ thuật đặc sắc như: "Đồng lòng Việt Nam", "Quê hương mình", "Điệp khúc mùa Xuân", "Nét ca trù ngày Xuân", "Bài ca hy vọng"…. Chương trình được phát trực tiếp trên Truyền hình Nhân dân.

Danh sách 78 nghệ sĩ được vinh danh năm nay có thể kể tới những gương mặt quen thuộc như NSND Trung Hiếu, các NSƯT: Quang Thắng, Tạ Tuấn Minh, Trần Ly Ly, Bùi Phương Nga, Thanh Hiền...; các nghệ sĩ Bá Anh, Nguyệt Hằng, Minh Hải, Thiện Tùng; các diễn viên trẻ như Tô Tuấn Dũng (Hương vị tình thân), Vũ Thị Việt Hoa (Hương vị tình thân, Trở về giữa yêu thương)…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC