Tạo điều kiện cho phương tiện vận chuyển xăng dầu ra vào các địa phương

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Các Sở GTVT tham mưu cho UBND cấp tỉnh chỉ đạo cơ quan, lực lượng chức năng của địa phương trong công tác phân luồng, hướng dẫn giao thông tạo điều kiện cho các phương tiện vận chuyển xăng dầu.

Bộ GTVT vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở GTVT các tỉnh, thành phố về việc tổ chức giao thông trên địa bàn hỗ trợ công tác bảo đảm nguồn cung xăng dầu trên thị trường nội địa.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các Sở GTVT các tỉnh, thành phố phối hợp với Sở ngành, địa phương trên địa bàn tham mưu cho UBND cấp tỉnh chỉ đạo cơ quan, lực lượng chức năng của địa phương trong công tác phân luồng, hướng dẫn giao thông tạo điều kiện cho các phương tiện vận chuyển xăng dầu.

Tạo điều kiện cho phương tiện vận chuyển xăng dầu ra vào các địa phương ảnh 1

Bộ GTVT đề nghị các địa phương tạo điều kiện cho phương tiện chở xăng dầu lưu thông

Bộ GTVT lưu ý cơ quan chuyên môn tại địa phương cần tăng cường công tác phối hợp đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ khi tham gia giao thông trong khung giờ cao điểm.

Những yêu cầu này được đưa ra sau khi Bộ Công Thương có công văn đề nghị Bộ GTVT hỗ trợ công tác bảo đảm nguồn cung xăng dầu trên thị trường nội địa, trong đó kiến nghị xem xét phân luồng, tạo điều kiện cho các phương tiện chở xăng dầu tiếp cận, cung ứng xăng dầu cho các cửa hàng bán lẻ, đặc biệt là trong các khung giờ cao điểm.