Chính trị - Xã hội

Tặng sổ tiết kiệm cho trẻ mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong do Covid-19

P.P
ANTD.VN - Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam quyết định hỗ trợ trẻ mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong do Covid-19 nhằm động viên trẻ sớm vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên ổn định cuộc sống.
Tặng sổ tiết kiệm cho trẻ mồ côi là con đoàn viên công đoàn tử vong do Covid-19 ảnh 1

Liên đoàn Lao động tặng con công nhân lao động mồ côi do Covid-19

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ký quyết định về chi hỗ trợ trẻ em mồ côi là con đoàn viên Công đoàn tử vong do dịch Covid-19 với hình thức "Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam". Nguồn kinh phí thực hiện là nguồn kinh phí tài chính tích lũy của Tổng Liên đoàn và xã hội hóa.

Đối tượng hỗ trợ là trẻ em mồ côi dưới 16 tuổi do cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ là đoàn viên công đoàn (bao gồm cả trường hợp cha hoặc mẹ là người đơn thân) tử vong vì Covid-19.

Trường hợp đoàn viên công đoàn tử vong nhận con nuôi thì phải đảm bảo đầy đủ các thủ tục của pháp lý về điều kiện, trình tự, thủ tục nhận con nuôi. Trường hợp nếu cả cha và mẹ mất vì Covid-19 nhưng chỉ có 1 người là đoàn viên công đoàn thì vẫn được hưởng chính sách này.

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam giao các Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố; công đoàn ngành trung ương và tương đương; công đoàn tổng công ty trực thuộc thống kê số lượng, làm thủ tục trao “Sổ tiết kiệm Công đoàn Việt Nam” với đối tượng và mức hỗ trợ cụ thể.

Với mỗi trẻ mồ côi dưới 16 tuổi cha hoặc mẹ là đoàn viên công đoàn tử vong vì dịch Covid-19 tặng sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng; mỗi trẻ mồ côi dưới 16 tuổi là con đoàn viên công đoàn cả cha và mẹ tử vong vì dịch Covid-19 tặng sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng (bao gồm cả trường hợp cha hoặc mẹ là người đơn thân).

Hằng năm, lãi suất sẽ được rút để trao cho trẻ vào đầu năm học mới hoặc dịp Tết Nguyên đán, giao số tiền gốc khi trẻ đủ 18 tuổi.

Thời điểm thực hiện hỗ trợ tính từ thời điểm bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 (ngày 27/4/2021) đến hết ngày 31/12/2022. Thời gian tính tuổi trẻ em được hỗ trợ tính từ thời điểm đoàn viên công đoàn tử vong vì dịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC