Đời sống

Tặng sổ bảo hiểm y tế cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

P.P
ANTD.VN - Ngày 17/1, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tổ chức triển khai chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, trao quà - mang Tết ấm đến với người nghèo xuân Nhâm Dần 2022”.
Tặng sổ bảo hiểm y tế cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1
Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh tặng quà đến bệnh nhân khó khăn

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế sẽ được thực hiện tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong thời gian dự kiến từ ngày 17-20/01/2022.

Đối tượng của chương trình là đồng bào dân tộc thiểu sổ thuộc nhóm không được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế sau khi triển khai Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 4/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện “thoát nghèo” sau khi rà soát theo Nghị định số 07/2021/NĐ-CP ngày 27/0102021; người thuộc hộ cận nghèo chưa tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác;… và các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh và cơ sở y tế huyện điều trị trong dịp xuân Nhâm Dần 2022.

Theo Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh, chương trình "Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế, trao quà - mang Tết ấm đến với người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022" là một hoạt động tiếp nối truyền thống "Lá lành đùm lá rách", "Thương người như thể thương thân" của dân tộc ta mà các thế hệ công chức, viên chức Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Với mong muốn góp thêm những tình cảm ấm áp để động viên các bệnh nhân vượt qua bệnh tật, những người có hoản cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống, nhất là trong những ngày Tết cổ truyền.

Đáng chú ý, hoạt động tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế là sự đồng hành thiết thực của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam đối với người dân. Qua đó lan tỏa tinh thần nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế sâu rộng trong cộng đồng.

Tại Chương trình ngày 17/1, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã trao tặng đại diện 375 suất quà đến 375 bệnh nhân thuộc 15 bệnh viện tuyến Trung ương tại Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC