Phóng sự

Báo An ninh Thủ đô - Tập đoàn khách sạn Mường Thanh, Lai Châu:

Tặng quà Tết đồng bào nghèo tại Lai Châu

Ánh Nguyệt

ANTĐ - Những món quà đầy ý nghĩa đến với bà con vùng cao Lai Châu sẽ thêm động lực trong cuộc sống, để lao động tăng gia sản xuất tốt hơn, vững tin hơn ở nơi biên cương của Tổ quốc. 

Tiếp theo hành trình “Mang chăn ấm đến với học sinh biên giới Hà Giang”, đoàn công tác Báo An ninh Thủ đô- CATP Hà Nội cùng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp lại mang đầy ắp những món quà Tết đến với bà con các dân tộc tại 2 xã biên giới thuộc huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Chiều mu ộn ngày 12-1, sau khi vượt gần 700km đường trùng điệp núi ngàn, đoàn công tác Báo An ninh Thủ đô đã đến xã  Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè. Sân UBND xã hôm nay đông vui như ngày hội bản, những sắc màu trang phục đặc trưng của đồng bào các dân tộc Mảng, La Hủ đang háo hức chờ đón nhận những phần quà từ miền xuôi gửi tặng.
250 suất quà gồm bánh kẹo, mì chính, dầu ăn, nước mắm, đồ gia vị… do tập đoàn khách sạn Mường Thanh - Lai Châu phối hợp với Báo An ninh Thủ đô trao tặng. Những món quà thiết thực và có ý nghĩa này là nguồn động viên để bà con có cái Tết thêm ấm cúng và hạnh phúc, giúp bà con vững tâm hơn ở nơi phên giậu biên cương của Tổ quốc.

Theo ông Phạm Trọng Nghĩa, Giám đốc Khách sạn Mường Thanh- Lai Châu: “Nhiều năm qua, đơn vị  thường xuyên phối hợp với Báo An ninh Thủ đô tổ chức tặng quà cho bà con nghèo ở vùng cao tỉnh Lai Châu nhằm chia sẻ những khó khăn cho bà con nơi phên giậu Tổ quốc có thêm động lực lao động sản suất. Lần này, đơn vị phối hợp với với Báo an ninh Thủ đô đến đến với đồng bào nghèo nơi đây cùng bà con đón tết thêm vui hơn, ấm áp hơn”.

Những hình ảnh Đoàn công tác đến với đồng bào nghèo tại xã Pa Vệ Sử, Mường Tè, Lai Châu.

Tặng quà Tết đồng bào nghèo tại Lai Châu ảnh 1

Đoàn công tác đóng hàng tại huyện Mường Tè sau đó trực tiếp về xã Pa Vệ Sử trao cho bà con nghèo

Tặng quà Tết đồng bào nghèo tại Lai Châu ảnh 2

Ngay sau khi tới sân UBND xã Pa Vệ Sử, đoàn công tác nhanh chóng chuyển quà phát tận tay cho bà con

Tặng quà Tết đồng bào nghèo tại Lai Châu ảnh 3

Đại diện Báo An ninh Thủ đô tặng quà bà con đồng bào La Hủ, xã Pa Vệ Sử

Tặng quà Tết đồng bào nghèo tại Lai Châu ảnh 4

Ông Phạm Trọng Nghĩa, Giám đốc Khách sạn Mường Thanh- Lai Châu tặng quà bà con nhân dịp tết đến xuân về

Tặng quà Tết đồng bào nghèo tại Lai Châu ảnh 5

Đông đảo bà con phấn khởi đến UBND xã để nhận quà

Tặng quà Tết đồng bào nghèo tại Lai Châu ảnh 6

Tặng quà Tết đồng bào nghèo tại Lai Châu ảnh 7

Xã Pa Vệ Sử chủ yếu đồng bào La Hủ sinh sống, tập quán du canh, du cư đã khiến cuộc sống của họ vốn đã nghèo lại càng nghèo hơn. Những món quà sẽ là nguồn động viên để bà con có thêm động lực tăng gia sản xuất

Tặng quà Tết đồng bào nghèo tại Lai Châu ảnh 8

Một ngày hội bản trên lưng trời sau khi những món quà đến tận tay người dân

Tặng quà Tết đồng bào nghèo tại Lai Châu ảnh 9

Một điểm trường bán trú do Báo An ninh Thủ đô và Công ty Ạjnomoto trao tặng vào năm 2012 tại xã Pa Vệ Sử đến nay vẫn sử dụng hiệu quả

Tặng quà Tết đồng bào nghèo tại Lai Châu ảnh 10

Với hơn 600 hộ dân chủ yếu là 2 đồng bào Mảng và La Hủ. Do đặc thù phong tục, bà con vẫn sống bằng di canh di cư nên cuộc sống vốn đã nghèo lại càng nghèo thêm

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC