Chính trị - Xã hội

Tặng quà học sinh dân tộc thiểu số

Gia Vinh

ANTĐ - Nhân chuyến thực tế tại tỉnh Yên Bái, học viên lớp cao học liên kết giữa Đại học Tổng hợp Maryland (Hoa Kỳ) và Học viện Cảnh sát nhân dân (Bộ Công an) đã đến thăm và tặng quà cho 150 học sinh dân tộc thiểu số tại xã Thạch Lương, huyện Văn Chấn.

Tặng quà học sinh dân tộc thiểu số ảnh 1

Cùng với 150 suất quà gồm thực phẩm, sách vở, đồ dùng học tập được trao tận tay các em nhỏ tại điểm trường Bản Có, xã Thạch Lương, các học viên trong đoàn cũng dành tặng điểm trường một tủ sách, tổng trị giá 25 triệu đồng.

Tuy không lớn nhưng đây là số tiền do 30 học viên trong lớp đóng góp, với mong muốn giúp thầy cô giáo và các em học sinh nghèo Bản Có bớt phần nào khó khăn, có điều kiện tiếp cận tri thức nhiều hơn, từ đó đảm bảo duy trì tốt việc dạy và học.

Đánh giá cao mục đích tốt đẹp của chương trình, ông Lường Văn Xuân, Bí thư Đảng ủy xã Thạch Lương cho biết, việc chung tay tiếp sức cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo đến trường sẽ tạo  động lực lớn giúp các em nỗ lực học tập, vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng quê hương trong tương lai.

  Lớp cao học liên kết giữa Đại học Tổng hợp Maryland và Học viện Cảnh sát nhân dân gồm 30 cán bộ của các ngành Công an, Quốc phòng, Viện kiểm sát, Tòa án. Khóa học được coi là một điển hình trong hợp tác quốc tế về giáo dục đào tạo giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC