Đời sống

Tặng hơn 3.000 vé máy bay, tàu xe Tết cho sinh viên, công nhân

P.P
ANTD.VN - Ngày 8/12, Trung ương Đoàn thông tin về chương trình "Mang Tết về nhà năm 2022", hỗ trợ các sinh viên, thanh niên công nhân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Tặng hơn 3.000 vé máy bay, tàu xe Tết cho sinh viên, công nhân ảnh 1

Chương trình "Mang Tết về nhà năm 2022" sẽ dành tặng 540 vé máy bay, 2.475 vé xe khách và 275 vé tàu (toàn bộ đều là vé khứ hồi) cùng nhiều phần quà Tết ý nghĩa được trao tặng.

Đối tượng chương trình đặc biệt hướng tới trong lần này là sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn đang học tập, làm việc tại một số tỉnh, thành phía Nam (tập trung tại TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương) có quê tại một số tỉnh miền Trung và miền Bắc.

Để thuận tiện cho người dân từ các tỉnh phía Nam về quê, ban tổ chức sẽ thông tin, phối hợp cùng chính quyền nơi có công dân trở về để lên kế hoạch đón tiếp. Tùy thuộc vào quy định của mỗi địa phương về yêu cầu cách ly phòng dịch để ban tổ chức thông tin đến người dân.

Người tham gia chương trình phải có giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vaccine, tự xét nghiệm và có chứng nhận âm tính với SARS CoV-2.

Chương trình bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 10-12-2021 đến ngày 10-1-2022 bằng cả hình thức trực tuyến (tại website mangtetvenha.doanthanhnien.vn), lẫn đăng ký trực tiếp tại trụ sở Văn phòng Trung ương Đoàn phía Nam; trụ sở các tỉnh, thành đoàn TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Hồ sơ đăng ký bao gồm: Phiếu đăng ký tham gia chương trình (theo mẫu của BTC); Bản sao công chứng CMND hoặc CCCD, hộ khẩu; Giấy xác nhận gia cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo; Giấy xác nhận của nhà trường, cơ quan, doanh nghiệp hoặc tổ chức công đoàn có từ 2 năm trở lên không về quê đón Tết vì hoàn cảnh khó khăn (nếu có); là đối tượng chịu thiệt hại bởi dịch bệnh COVID-19 (có xác nhận của địa phương hoặc doanh nghiệp)…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC