Xe+

Tặng gần 1.600 mũ bảo hiểm cho học sinh nhân ngày khai giảng

Ngân Tuyền

ANTĐ -Sáng nay 5/9, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Diễn đàn Uống có Trách nhiệm Việt Nam (VARD) trao tặng 1.562 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh trường Tiểu học và THCS Đại Đồng, xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất, Hà Nội, nhân dịp khai giảng năm học mới 2015-2016.

Qua hoạt động này, các đơn vị tổ chức mong muốn tăng cường giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức về đảm bảo an toàn cho trẻ hàng ngày, trên cơ sở tuân thủ các quy định pháp luật về ATGT và xây dựng các thói quen tốt trong cộng đồng, cụ thể là đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng môtô, xe máy, xe đạp điện và xe máy điện và không sử dụng rượu bia khi lái xe.

Theo ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, mỗi năm ở nước ta có gần 2.000 trẻ em tử vong vì TNGT. Do đó, trách nhiệm cha mẹ, thầy cô, cơ quan quản lý Nhà nước khi đưa con tham gia giao thông bằng xe đạp điện, xe máy điện phải đội mũ bảo hiểm.
Hơn 1.500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được trao cho các em học sinh trường Tiểu học và THCS Đại Đồng nhân ngày khai giảng

Hơn 1.500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được trao cho các em học sinh trường Tiểu học và THCS Đại Đồng nhân ngày khai giảng

​Hơn 1.500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được trao cho các em học sinh trường Tiểu học và THCS Đại Đồng nhân ngày khai giảng Ông Hùng cũng đề nghị mỗi em học sinh trở thành một tuyên truyền viên giao thông, đi đúng luật, có trách nhiệm tuyên truyền với tất cả mọi người đồng thời đề nghị các cháu, các em có mũ bảo hiểm đi bất kỳ đâu bằng xe máy phải đội mũ bảo hiểm, nhắc nhở cha mẹ người lớn phải đội mũ bảo hiểm để đảm bảo ATGT.
Các cháu học sinh lớp 1 với niềm vui dự ngày khai giảng năm học mới

Các cháu học sinh lớp 1 với niềm vui dự ngày khai giảng năm học mới

“Người lớn nhắc nhở, đội mũ bảo hiểm là trách nhiệm cụ thể với tình thương con em, đúng theo khẩu hiện đội mũ cho con trọn tình cha mẹ; trọn nghĩa đồng bào ấm tình cha mẹ mà Ủy ban ATGT Quốc gia đưa ra”, ông Hùng cho hay.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, các thầy, cô và học sinh trường Tiểu học Đại Đồng đã tổ chức long trọng buổi Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016 với không khí tươi vui và trọng thể.

“Hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm như một món quà đầy ý nghĩa tặng cho các em học sinh trường Tiểu học và THCS Đại Đồng với mong muốn, bảo vệ các em-thế hệ tương lai của đất nước trước nguy cơ tử vong do TNGT, nuôi dưỡng những ước mơ của các em, bay cao, bay xa hơn nữa”, đại diện Trường Tiểu học Đại Đồng bày tỏ. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC