Chính trị - Xã hội

Tăng dự trữ quốc gia về nông nghiệp

Tuyết Nhung
ANTĐ - Bộ NN&PTNT vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành liên quan đề nghị tăng thêm cơ số dự trữ quốc gia về nông nghiệp giai đoạn 2013-2015 để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét. 

Bộ này nhận định, do tác động của biến đổi khí hậu, tình hình thiên tai, dịch bệnh ngày càng phức tạp, gây tác hại lớn cho sản xuất nông nghiệp. Để chủ động ứng phó, Bộ NN&PTNT đề xuất mua tăng dự trữ quốc gia năm 2013-2015 theo hướng rà soát lại lượng tồn kho các mặt hàng và khả năng phát sinh dịch bệnh cũng như thiên tai để xác định cơ cấu hàng dự trữ mua tăng cho phù hợp, cũng như khả năng luân chuyển của các mặt hàng.

Bộ NN&PTNT đề xuất mua tăng thêm khoảng 400 tỷ đồng cho các mặt hàng như hóa chất sát trùng thủy sản, gia súc, hạt giống rau, hạt giống lúa, ngô. Bên cạnh đó, cũng cần thêm khoảng 113 tỷ đồng để xây dựng mới 2 kho dự trữ hạt giống cây trồng và một kho bảo quản thuốc thú y. Hiện, hệ thống kho chứa dự trữ quốc gia về nông nghiệp đang thiếu nghiêm trọng, trong khi nhu cầu vật tư cho sản xuất nông nghiệp ngày càng lớn. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC